Mến chào các bạn đã đến với site vsm chúng tôi, bài viết tiếp theo đây mình xin chia sẻ đến các bạn một bí quyết giúp tránh được tình trạng bị hack mất facebook cực cao có thể nói đến 100% không bị hack nick nếu các bạn làm được và áp dụng đúng như thủ thuật trong bài viết này và mình cũng xin nêu ra vài cách mà các hacker thường hack tài khoản facebook của nạn nhân hiện nay để các bạn biết đường và phòng tránh luôn nhé, vậy cụ thể đó là như thế nào thì mình mới các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé, nếu thấy hay hãy chia sẻ giúp mình đến với cộng đồng để mọi người biết cách mà phòng chống với tình trạng hack facebook như hiện nay nhé.

Cách hacker hay hack facebook và cách tránh bị hack nick
hình minh họa

Để phòng chống hack facebook cũng không quá khó khăn đối với mọi người hầu như bài viết này điều có liên quan đến xoay quanh trong cài đặt của facebook và ý thức phòng tránh của mọi người.

CÁCH HACK, CHỐNG HACK FACEBOOK


1/ Hack facebook thông qua đăng nhập tài khoản vào web lạ (phishing)

Cách này không phải mới mẻ gì nhưng hiện nay nó rất phổ biến rộng rãi trên facebook nhiều người thì biết đó là những trang giả mạo lập ra để lừa người dùng đăng nhập vào và cũng còn nhiều người vẫn không biết đó là trang giả mạo của facebook (hiện nay họ thường hack theo hình thức này phổ biến đó là chia sẻ link 18+ trên facebook khi người dùng nhấp vào link để xem video khiêu dâm thì nó sẽ hiện 1 trang web giả mạo khá giống facebook nhằm yêu cầu người dùng đăng nhập vào để xem được video trên đó, khi người dùng đăng nhập vào web giả mạo họ sẽ dễ dàng thu thập được tài khoản và mật khẩu, ip người dùng thông qua web giả mảo gửi lên sever họ từ đó với 1 cộng cụ đặc biệt riêng họ sẽ thay đổi toàn bộ thông tin email, sđt, mật khẩu của bạn nhằm chiếm đoạn tài khoản người dùng) Phòng tránh: để phòng trường hợp này là các bạn tuyệt đối không nên đăng nhập tài khoản mật khẩu facebook vào các web lạ mà không phải địa chỉ web: facebook.com

2/ Hack facebook thông qua giấy tờ tùy thân

Nếu như cách trên hacker không thể dụ được bạn để đăng nhập vào web của họ thì cách này họ có thể sẽ áp dụng theo phương thức gửi giấy tờ tùy thân như cmnd giống thông tin facebook của bạn nhằm yêu cầu facebook xem xét và khôi phục lại quyền truy cập tài khoản, tuy cách này có qua facebook xét duyệt nhưng cũng không phải lúc nào xét duyệt đều đúng vì họ fake thông tin giấy tờ rất chuẩn và giống thông tin tài khoản bạn thì facebook đôi khi bị nhầm và cấp lại quyền truy cập nhầm cho kẻ xấu. Để phòng tránh các bạn nên ẩn thông tin như ngày tháng năm sinh ở chế độ riêng tư, để những người lạ muốn hack tài khoản bạn không có được ngày tháng năm sinh để fake giấy tờ tùy thân nên rất khó để hack được tài khoản của bạn theo cách này.

3/ Hack facebook thông qua Yahoo mail, hotmail cũ

Nhiều tài khoản facebook bị hack thông qua cách này các hacker thường gọi đó là check acc cỗ, họ hack thông qua hình thức yahoo và hotmail mà người dùng tạo đã lập facebook lâu ngày không sử dụng dẫn đến email đó bị yahoo và hotmail xóa bỏ họ lợi dụng cách này bằng cách đăng ký lại tài khoản mail đó để thực hiện đổi mật khẩu facebook chiếm đoạt tài khoản người dùng. Cách phòng tránh: bạn kiểm tra lại facebook mình có yahoo mail và hotmail hay không nếu có mà lâu rồi chưa sử dụng bạn nên xóa chúng khỏi tài khoản facebook ngay nhé.

4/ Hack facebook thông qua mã token và cookie

Cách này khá tinh vi hơn và chúng ta ít phát hiện nhất bởi vì chúng thường đội lốp trò chơi, bói toán,... hay bất cứ thứ phần mềm web app gì miễn thu hut được người dùng. Chúng chiếm đoạt tài khoản bằng cách yêu cầu chúng ta cấp quyền truy cập cho chúng để chơi trò chơi hay bất cứ việc gì bằng việc đăng nhập vào ứng dụng cua họ nhưng thông qua api facebook không cần nhập tài khoản hay mật khẩu nhưng họ vẫn nắm được mã người dùng access token hoặc cookie từ đó với 1 phương pháp đặc biệt khác họ dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn và tiến hành thay đổi thông tin tài khoản và mật khẩu một cách dễ dàng. Phòng tránh: tuyệt đối cấp quyền đăng nhập cho những phần mềm không rõ nguồn gốc, không đáng tin cậy về chúng.

LỜI KẾT


Như vậy là chúng tôi đã viết xong hướng dẫn các bạn phòng chống hack facebook rồi đó, và viết được những cách mà hacker hay hack facebook chúng ta để từ đó biết được và có kinh nghiệm không dễ mất bẫy của kẻ xấu nữa. Nếu thấy hay đừng quên share bài mình đển cộng đồng để mọi người biết được và có ý thức phòng chống.