Mến chào các bạn lại là mình đây, bài viết sau đây tôi chia sẻ đến quý vị làm cách nào để SEO 1 từ khóa lên top nhanh chóng và nhận biết được từ khóa đó có khó để lên Top không? 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu SEO hay đang muốn SEO cho mình thì bài viết này rất phù hợp để bạn tiến hành xây dựng cho mình.

Bài này chúng tôi đã rút gọn lại từ các yếu tố khi SEO và tổng hợp từ nhiều cách để tạo nên yếu tố xếp hạng trên Google mình thu nhỏ lại trong 1 bài cơ bản nhất có thể để bạn dễ dàng nắm bắt và SEO ngay và luôn không cần nỗ lực.
SEO Website, Hướng Dẫn SEO Web, Kéo Top Website Hiệu Quả Từ A Đến Z
hình minh họa

1/ CHUẨN BỊ CÔNG CỤ

Để tiến hành SEO bạn cần chuẩn bị cho mình 1 công cụ cơ bản là Ahrefs cũng đủ để phân tích và thực hiện các bước như trong bài này rồi.

Bạn có thể tìm những đơn vị mua chung ahrefs để mua chung sử dụng tháng tầm 200k cũng khá ok rồi, nếu bạn nhà có điều kiện thì cũng có thể mua luôn ahrefs gốc từ ahrefs.com để sử dụng riêng.

2/ PHÂN TÍCH TỪ KHÓA

khi bắt đầu SEO từ khóa đóng góp 1 vài trò rất quan trọng vì vậy mình đặt nó lên đầu trước khí bắt đầu SEO, bạn có thắc mắc tại sao 1 website ít bài viết mà lại traffic nhiều và được nhiều người biết đến hơn những website mà bài viết rất nhiều nhưng không có nhiều traffic tự nhiên không hay rất ít nhiều người biết đến.

Bạn đừng nghe người ta nói content is king mà cứ viết bài mãi mà không có kế hoạch xây dựng thì những content mà bạn viết ra chẳng có giá trị gì về chuyển đổi hay chỉ là những nội dung dư thừa và có thể tệ hại hơn khiến Google định hình website bạn sai cách từ đó làm giảm thêm sức mạnh cho ngành mà bạn đang định hướng phát triển.

Để bắt đầu viết nội dung lên website không nhất thiết phải nhiều là tốt mà yếu tố chính vẫn là chuẩn, nội dung viết theo từ khóa mà bạn đã bỏ công ra phân tích từ khóa được nhiều người tìm kiếm chứ không phải những nội dung với các từ khóa mà không ai tìm hay quan tâm tới.

Mở Ahrefs tools lên tiến hành truy cập mục keywords explorer tiến hành nhập bất kỳ 1 từ khóa mà bạn đang muốn SEO check xem về độ khó chúng như thế nào khối lượng tìm kiếm có cao không từ đó tiến hành mà phân tích cho chuẩn nhất bạn nhé.
SEO Website, Hướng Dẫn SEO Web, Kéo Top Website Hiệu Quả Từ A Đến Z
hình minh họa

Các Thông Số Quan Trọng Khi Phân Tích Để SEO

  • a.1 Keyword difficulty: cái này giúp bạn biết được độ khó của từ khóa mà bạn muốn SEO nó dễ hay khó chúng thường được dựa vào backlink để xếp hạng độ khó này tuy nhiên nếu độ khó cao mà khối lượng tìm kiếm ít bạn cần đủ backlink và có traffic hơn đối thủ vẫn có thể lên bình thường bạn nhé.
  • a.2 Volume: đây là thông số cho bạn biết về khối lượng tìm kiếm của 1 từ khóa nhiều hay ít khối lượng tìm càng cao thì mức độ phổ biến và tiềm năng càng cao, hãy lựa những cụm từ mà có khối lượng cao để bắt đầu xây dựng bạn nhé.
  • a.3 Traffic: cột này cho thấy về số lượng traffic tự nhiên trong 30 ngày của website bạn và cả đối thủ từ đó bạn có thể xác định được chiến lược mua traffic user click để thúc đẩy traffic hơn đối thủ vì hiện nay traffic user với thời gian Onsite cao là yếu tố xếp hạng hàng đầu.
  • a.4 Keywords: cho bạn biết được website đối thủ có các từ khóa liên quan, từ khóa phụ ngách khác đến từ khóa chính mà bạn phân tích cực hữu ích để áp dụng phủ thương hiệu tất cả từ khóa liên quan mà chỉ 1 bài viết SEO.
  • a.5 Domains: thông số này cho bạn biết được tên miền đối thủ hay 1 bài viêt của đối thủ có được bao nhiêu tên miền trỏ backlink về và những tên miền đó là những trang nào rất hữu ích để lấy backlink đối thủ và đi link cho site của mình.

Như vậy ở trên mình đã nêu rõ tầm quan trọng trong việc phân tích từ khóa và các thông số quan trọng giúp bạn định hình được liệu từ khóa này khó SEO không, nếu SEO bạn sẽ tốn khoản bao nhiêu tài nguyên như backlink, traffic để đẩy top từ 1 khóa chính và hàng nghìn từ khóa phụ chỉ trong 1 bài viết duy nhất như đối thủ hoặc hơn.
hình minh họa

3/ XÁC ĐỊNH TỪ KHÓA CẦN SEO

Sau khi đã phân tích xong các bạn hãy chọn lọc ra những từ khóa nào có khối lượng tìm kiếm nhiều nhất dễ SEO nhất càng tốt, ít tốn tài nguyên như traffic và backlink lại càng ok sẽ tiết kiệm cho bạn kha khá chi phí để bắt đầu SEO và kéo top đấy nhé.

Bạn hãy tổng hợp ra 1 danh sách từ khóa mà bạn phân tích được lên excel kèm các cột thông số như ở phần 2 bên trên để dễ dàng tham khảo và tính toán ra mình cần làm gì và chi phí khoản bao nhiêu để tự kéo top 1 từ khóa chính và hàng nghìn từ khóa ngách với thời gian ước tính lên top chính xác nhất.

4/ AUDIT ONPAGE WEBSITE

SEO Onpage: là yếu tố quan trọng khi bắt đầu sơ khai chuẩn bị làm web và bắt đầu SEO, Onpage thì khá đơn giản rồi nên phân này mình sẽ không viết thêm về vấn đề này tại đây nhanh nhất là chỉ với vài trăm nghìn đồng hoặc 1 đến 2 triệu là bạn cũng đã thuê được dev tối ưu web chuẩn SEO cho mình rồi.

Thường thì dev khi SEO Onpage họ chỉ tập trung vào 1 page là chính nói chính xác là tên miền cách này cũng hợp lý thường thì trang chủ sẽ SEO brand(thương hiệu) còn bài viết mới SEO từ khóa nên dev cần tối ưu các cấu trúc chuẩn như: Meta tag, các thẻ heading, dữ liệu cấu trúc nâng cao, link nội bộ,... chỉ cần tối ưu 1 lần là xong không đau đầu như các phần bên trên nên mình không viết hướng dẫn tại đây.

5/ XÂY DỰNG WEBSITE

Đối với 1 website mạnh không chỉ lập nên cho có là xong mà bạn cần phải xây dựng cho chúng các bài viết chuẩn SEO chất lượng và phải đảm bảo được yếu tố ở phần 2 bên trên xây dựng có kế hoạch, đúng cách và tối ưu vào các từ khóa mục tiêu từ đó sẽ giúp website bạn phổ biến và được nhiều người thấy đặc biệt là khách hàng tiềm năng.

Không cần viết nhiều mà hãy tập viết chuẩn có kế hoạch, phân tích rõ ràng thì 1 bài viết mới phát huy được tối đa sức mạnh của chúng, đôi khi chỉ cần 1 bài viết chúng cũng có thể giúp bạn bao phủ toàn bộ từ khóa top Google về 1 ngành nghề bạn làm.

6/ XÂY DỰNG TÀI NGUYÊN

Khi đã tối ưu website chuẩn SEO rồi và biết được từ khóa và đã xây dựng bài viết cho website thì phần 6 này sẽ là lúc bạn chuẩn bị cho mình tài nguyên cho web như: backlink entity bao phủ thương hiệu và tăng sức mạnh và độ uy tín cho tên miền và các backlink khác để giúp web nhanh lên top và bền vững như link báo, link edu và gov, sau đó mua thêm guest post liên quan ngành nghề càng nhiều tốt.

Quay lại chỗ guest post cũng quan trọng nè nó là những bài viết pro từ các trang uy tín có trỏ backlink về website bạn và viết tối ưu theo từ khóa mà bạn muốn SEO.

Quay lại chỗ Keyword difficulty ở phần 2:  phía dưới bạn có thể thấy dự kiến của công cụ tính ra được số lượng website trỏ đến để đạt top 10 nếu có nhiều kinh phi để xây dựng web lên top bền vững khó xuống nhất và bao phủ thương hiệu thì guest post là điều mà bạn không nên bỏ qua.

7/ KÉO TOP WEBSITE NHANH CHÓNG

Sau khi đã hoàn thiện tất cả thì việc kéo Top website là chuyện rất cần thiết và phải áp dụng ngay luôn để website bạn lên top cực nhanh.

Để kéo top website lên nhanh và ổn định thì trước tiên các phần bên trên bạn phải đảm bảo cho mình trước nhé sau đó kéo Top bạn mới đứng vững được trên Google khi bắt đầu ngừng kéo nhé.

Hiện nay kéo top nhanh chóng được các bạn làm SEO ưa chuộng đó chính là traffic user click loại traffic mà người dùng thật từ mọi miền đất nước tìm theo từ khóa mà bạn cần SEO và truy cập vào website bạn ở lại website với thời gian cao ít nhất là 60 giây/traffic đều đặt mỗi ngày.

Các website mới SEO thì không có Top nên không có traffic Google tự nhiên là chuyện bình thường vì vậy bạn có thể bỏ chút tiền ra mua traffic user cho website bạn để tiến hành kéo Top nhanh chóng nhất nhé, bạn có thể tham khảo traffic user click tại VSM chúng tôi tại đây nhé

Cách để tính số lượng traffic website cho phù hợp khi mua bạn hãy quay lại phần 2 chỗ phân tích từ khóa và xem cột traffic xem traffic đối thủ là bao nhiêu sau đó bạn chia cho 30 ngày để lấy số lượng traffic/ngày cần đẩy vào website bạn mong muốn đến được vị trí cần lấy Top.

LỜI KẾT


Như vậy là mình đã viết xong bài hướng dẫn cho các bạn cách để SEO website bạn cơ bản nhưng đầy đủ và tâm huyên giúp website bạn lên Top rồi đó, nếu thấy hay đừng quyên chia sẻ bài viết mình cho cộng đồng nhé mọi người, nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ SEO bên mình hãy nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ SEO website bạn nhé.