Mến chào các bạn đã lại quay trở lại với blog vsm chúng tôi, bài viết tiếp theo chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm thể nào để có thể phân tích được website đối thủ số lượng đổ traffic user người dùng thật click tự nhiên từ Google vào web là bao nhiêu ? từ đó chúng ta có thể lập kế hoạch hợp lý để kéo traffic user cho website của bạn một cách tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất, thì bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn vấn đề này vậy cách phân tích như thế nào lập kế hoạch đi traffic ra làm sao chúng ta cùng tìm hiểu ngay luôn nhé.

Phân Tích Traffic Website
hình minh họa

1/ Sử Dụng Công Cụ Ahrefs Phân Tích

Trước khi bắt đầu phân tích traffic website thì các bạn cần chuẩn bị cho mình 1 công cụ đó chính là ahrefs nhắc đến tool này chắc không quá xa lạ gì với anh/chị làm SEO nữa. 

Nhưng nếu bạn là người mới chưa biết ahrefs là gì các bạn chịu khó search Google đọc thêm về tool này nhé bài này mình sẽ không giới thiệu chi tiết về chúng.

Phân Tích Traffic Website
hình minh họa

Sau khi biết được công cụ rồi bạn muốn tiết kiệm có thể mua dùng chung từ các đơn vị bán dùng chung tools này khoản 200k/tháng là đủ dùng rồi hoặc bạn có thể dùng thử 7 ngày với chi phí 7$ dành cho bảng lite nếu có điều kiện thì có thể mua luôn sử dụng bản pro khoản 1000$/tháng bạn nhé.

2/ Tiến Hành Phân Tích Website

  • Bước 1: Các bạn mở công cụ ahrefs lên sau đó mở menu và mở đến mục keywords explorer trên menu của công cụ.
  • Bước 2: Tiến hành nhập từ khóa mà bạn đang muốn SEO để tiến hành phân tích traffic và các thông số khác.
  • Bước 3: Đợi công cụ load xong bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin hữu ích như thông số traffic của các đối thủ top từ khóa đó hàng đầu, số lượng backlink của đối thủ, độ khó từ khóa, khối lượng tìm kiếm,...
  • Bước 4: Các bạn lướt cuống sẽ thấy bảng SERP overview, tại đây bạn sẽ thấy các website hàng đầu trong top 10 kết quả tìm kiếm và các thông số quan trọng như traffic, backlink, dr,..
  • Bước 5: Xác định 1 từ khóa bạn muốn kéo top bạn sẽ thấy được số lượng traffic từ keyword đó của web đối thủ của bạn.
  • Bước 6: Lấy tổng số lượng traffic đó lập kế hoạch cho 30 ngày (Tổng traffic chia cho 30 ngày) sẽ tính ra được số lượng traffic trung bình mỗi ngày của đổi thủ từ keyword này
  • Bước 7: Đặt mua traffic user bằng hoặc hơn số lượng traffic đối thủ để tiến hành việc leo top bằng traffic user click tự nhiên từ người dùng thật.
Như vậy là bên trên mình đã hướng dẫn các bạn xong cách để phân tích traffic website đối thủ rồi đó, nếu bạn đang muốn kéo top và muốn mua traffic user bạn có thể đặt mua ủng hộ mình nhé, cảm ơn các bạn, nếu bạn chưa biết traffic user là gì các bạn có thể đọc thêm tại bài viết này tại đây cách SEO và kéo top website bằng traffic user.

LỜI KẾT


như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để phân tích traffic và lập kế hoạch mua traffic user với số lượng chuẩn xác rồi đó, nếu bạn đăng gặp bất kỳ khó khăn nào hãy nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé.