Logo cực kỳ quan trọng vì nó đại diện cho thương hiệu. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều công ty, thương hiệu lớn sẵn sàng bỏ ra tiền tỷ để thuê thiết kế. Tất nhiên, đa số chúng ta không thể chi lớn cho logo. Tuy nhiên, chọn được công cụ thiết kế logo thông minh, tiện ích thì sản phẩm cũng vô cùng chất lượng. Hãy tham khảo những phần mềm sau để có được logo đẹp mà tiết kiệm nhất nhé.

10 công cụ thiết kế logo nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay

Adobe Illustrator

Danh sách công cụ thiết kế logo tốt nhất mà không nhắc đến Adobe Illustrator (Ai) thì chẳng đáng theo dõi. Đã là dân thiết kế, dù là chuyên nghiệp hay không chuyên đều biết đến cái tên này. Illustrator được nhiều người ưu ái sử dụng bởi sản phẩm mà nó tạo ra quả thực là miễn chê.

Adobe Illustrator là lựa chọn hàng đầu khi cần thiết kế logo
Adobe Illustrator là lựa chọn hàng đầu khi cần thiết kế logo

Với người mới sử dụng thì giao diện của phần mềm này có phần phức tạp. Tuy nhiên, tính năng mà Illustrator sở hữu lại đầy đủ, ưu việt hàng đầu trong danh sách những công cụ thiết kế logo tốt nhất được nhắc đến hôm nay.

Một số tính năng nổi bật phục vụ thiết kế logo của Illustrator là: Lưới pixel, lưới phối cảnh, gradient, công cụ tạo hình dạng chính xác và brush, hệ thống phông chữ phong phú, hiệu ứng hình ảnh đa dạng, tích hợp các ứng dụng Creative Cloud khác như Photoshop, After Effects, XD hay InDesign và nhiều tính năng khác.

Adobe Photoshop

Nếu liệt kê những công cụ thiết kế logo chuyên nghiệp thì Adobe Photoshop là cái tên không thể bỏ qua. Photoshop nổi tiếng và cũng chính là phần mềm thiết kế đồ họa và hình ảnh tốt nhất thế giới.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm huyền thoại là Photoshop
Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm huyền thoại là Photoshop

Môi trường thiết kế mà Photoshop tạo ra là không giới hạn. Bạn có thể cắt, xóa, chỉnh sửa đối tượng, kết hợp ảnh, thêm, thay đổi màu sắc, hiệu ứng, layer và mask không giới hạn. Photoshop còn tự động kích hoạt phông chữ, cho phép người dùng tạo các vùng chọn nhanh, cũng như xoay và thay đổi vị trí từng đối tượng thiết kế cực kỳ linh hoạt.

Còn vô số tính năng ưu việt mà công cụ này mang đến cho người dùng. Nó thật sự mạnh mẽ, hiệu quả và chuyên nghiệp khi thiết kế đồ hoạ cũng như làm logo. Dễ hiểu vì sao Photoshop lại được lựa chọn và đánh giá cao đến vậy các bạn nhỉ?

CorelDraw

Nếu muốn thiết kế đồ họa vector, chỉnh sửa kiểu chữ, bố cục logo thì CorelDraw là lựa chọn chuyên nghiệp. Bộ công cụ phục vụ việc tạo hình và vẽ trên vector của CorelDraw rất mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng các tính năng như: Blend, Contour, Mesh Fill, v.v... Ngoài ra, việc tinh chỉnh, thay đổi phông chữ quản lý màu sắc hay loại bỏ khuyết điểm cho logo trên phần mềm này cũng rất hiệu quả.

Giao diện hoạt động của CorelDraw
Giao diện hoạt động của CorelDraw

Adobe Spark

Thêm 1 sản phẩm của Adobe nằm trong danh sách này. Dù kém nổi tiếng hơn nhưng Adobe Spark vẫn là 1 trong những công cụ lý tưởng hỗ trợ đắc lực trong việc thiết kế và tùy chỉnh logo. Với Spark, bạn có thể tạo những logo ấn tượng trong thời gian ngắn và ngay trên di động. Ngoài ra, công cụ này cũng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, video rất tiện lợi.

Adobe Spark là ứng dụng thiết kế logo nhanh chóng và hiệu quả
Adobe Spark là ứng dụng thiết kế logo nhanh chóng và hiệu quả

Sothink Logo Maker

Nếu cần 1 công cụ thiết kế logo đơn giản, dễ dùng hơn thì bạn có thể tìm đến Sothink Logo Maker. Để bạn có thể tạo ra mẫu logo ưng ý, Sothink Logo Maker gợi ý cho người các hình khối chủ đạo bắt đầu với những ý tưởng cơ bản. Tiếp đó, hãy sử dụng màu sắc, font chữ thậm chí là nhập chữ ký hoặc tên sản phẩm hoặc chèn thêm hình ảnh bên ngoài vào logo thật hợp lý.

Bạn cũng có thể chọn Sothink Logo Maker để thiết kế logo
Bạn cũng có thể chọn Sothink Logo Maker để thiết kế logo

Sothink Logo Maker giới thiệu hơn 300 mẫu logo miễn phí phân loại theo danh mục để bạn tiện tham khảo. Hệ thống màu mà phần mềm cung cấp lên đến hơn 680 màu có sẵn. Bạn cũng có thể tự do phối trộn để tạo ra nhóm màu độc đáo riêng biệt. Hiện nay, để sử dụng Sothink Logo Maker, bạn cần mua và trả phí khoảng 59.99$.

Jeta Logo Designer

Cũng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thiết kế logo, Jeta Logo Designer đem đến hơn 400 mẫu logo có sẵn cho người dùng. Để thiết kế logo với Jeta Logo Designer, bạn có thể lên ý tưởng và sử dụng hơn 5000 biểu tượng trong hệ thống. Việc chọn màu, xoay chi tiết, chèn nội dung hay thêm hiệu ứng … cho logo cùng với công cụ này cũng được đánh giá là khá đơn giản.

Jeta Logo Designer cũng nằm trong danh sách này vì sự thuận tiện và đơn giản
Jeta Logo Designer cũng nằm trong danh sách này vì sự thuận tiện và đơn giản

Nhìn chung, Jeta Logo Designer có thể đáp ứng được nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao. Công cụ này sử dụng khá đơn giản, tạo ra logo nhanh chóng. Tất nhiên, so với các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp thì Jeta Logo Designer không thể sánh bằng.

Giao diện đơn giản và dễ dùng của Jeta Logo Designer
Giao diện đơn giản và dễ dùng của Jeta Logo Designer

Tuy nhiên, nếu cần thiết kế logo nhanh thì đây là lựa chọn hợp lý. Chính vì thế mà nó được gợi ý trong danh sách những công cụ thiết kế logo này. Đây thật sự là 1 lựa chọn khá tốt và đáng tham khảo. Nhất là nếu bạn đang cảm thấy khó khăn và chưa biết nên tham khảo mẫu logo và thiết kế ở đâu.

AAA Logo

Bạn cũng có thể chọn AAA Logo để thiết kế logo cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần mềm này có sẵn hơn 5000 mẫu logo gợi ý và cho phép người dùng chỉnh sửa theo ý thích. Các dạng logo vector mà AAA Logo cung cấp cung rất phong phú. Sau khi chọn được mẫu ưng ý, người dùng có thể chuyển sang giao diện chỉnh sửa để có được sản phẩm hoàn thiện.

Lựa chọn các mẫu logo có sẵn của AAA Logo
Lựa chọn các mẫu logo có sẵn của AAA Logo

Logo được thiết kế cùng với AAA Logo chuyên nghiệp, sáng tạo và thu hút. Hoạt động của AAA Logo có nhiều điểm tương đồng với các phần mềm chuyên thiết kế logo tương tự. Tuy nhiên, 1 điểm cộng khác của AAA Logo là ứng dụng này có dung lượng nhẹ nên thích hợp với cả những máy tính có cấu hình thấp. Phần mềm này cũng hỗ trợ xuất file vector dưới dạng SVG, PDF hay EPS tiện lợi.

Điều chỉnh và sáng tạo để có được sản phẩm ưng ý
Điều chỉnh và sáng tạo để có được sản phẩm ưng ý

Như vậy, xét về cả giao diện cũng như tính năng, AAA Logo đều mang trong mình những lợi thế. Phần mềm thiết kế logo này được nhiều trang công nghệ, diễn đàn nhắc đến. Chính vì vậy mà AAA Logo xuất hiện trong bài viết này. Rất mong rằng nó có thể hỗ trợ bạn thật hiệu quả khi thiết kế logo.

The Logo Creator

Nếu những công cụ vừa được nhắc đến phía trên vẫn chưa khiến bạn hài lòng thì có thể tham khảo thêm The Logo Creator. Công cụ này cũng đem đến cho người dùng hàng trăm mẫu logo có sẵn. Chủ đề của những logo mẫu này cũng rất phong phú. Bạn có thể thiết kế logo với chủ đề thể thao, thời gian, ăn uống hay khoa học, công nghệ, … cùng ứng dụng này.

Giao diện và 1 số mẫu logo tại The Logo Creator
Giao diện và 1 số mẫu logo tại The Logo Creator

Để có được logo ưng ý, công việc cần làm là thực hiện các tuỳ chỉnh thật hợp lý và phù hợp với thương hiệu. Thành phần thiết kế mà The Logo Creator cung cấp cũng rất đầy đủ và chi tiết. Để logo thêm phần ấn tượng và nghệ thuật, bạn có thể làm mờ, chuyển hoặc đổ màu theo nhiều cách khác nhau…

Ứng dụng này dễ sử dụng nên cả dân nghiệp dư cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, không ít thiết kế chuyên nghiệp vẫn chọn The Logo Creator để tạo ra những sản phẩm thiết kế đẹp.

EximiousSoft Logo Designer

Công cụ thiết kế logo được nhắc đến tiếp theo là EximiousSoft Logo Designer. Chắc chắn bạn đang tự hỏi cái tên này có gì khác biệt so với những gợi ý trước đó. Có lẽ vẫn là sự đơn giản, tiện lợi cũng như giao diện phù hợp với người dụng.

EximiousSoft Logo Designer cũng đưa ra rất nhiều lựa chọn hay khi thiết kế
EximiousSoft Logo Designer cũng đưa ra rất nhiều lựa chọn hay khi thiết kế

Nếu chọn EximiousSoft Logo Designer, bạn sẽ sử dụng hơn 3000 mẫu logo có sẵn tại đây. Ngoài ra, hệ thống của ứng dụng này cũng lưu trữ và hiển thị hơn 5000 vector biểu tượng với phong cách đa dạng, chủ đề phong phú. Với những “nguyên liệu” này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để cho ra những logo đúng như mong đợi.

Sử dụng logo có sẵn và điều chỉnh bố cục theo sở thích. Cùng với đó, đừng quên thêm và sửa văn bản, thay đổi màu sắc, hình ảnh hay sử dụng thêm các bộ lọc để logo không đụng hàng. Sau khi hoàn thành thiết kế, hãy lưu lại logo ở các định dạng như: JPG, PNG, GIF, BMP, TGA, PCX, TIFF để sử dụng trong thời gian tới.

Inkscape

Thêm 1 công cụ đắc lực được sử dụng để thiết kế logo dưới dạng đồ họa vector. Phần mềm Inkscape hoạt động trên chuẩn XML, CSS và SVG. Khả năng chỉnh sửa của Inkscape rất linh hoạt. Bạn có thể kéo dài, xoay, làm lệch,… hình ảnh nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản.

Inkscape sử dụng miễn phí và đơn giản
Inkscape sử dụng miễn phí và đơn giản

Inkscape tạo nên những bản vẽ bằng vector ấn tượng. Việc quản lý các bản vẽ này được phân theo lớp rất hiệu quả và tiện lợi. Hãy dùng thêm các hiệu ứng, thao tác hợp lý để tạo ra logo đẹp và ý nghĩa nhất. Cuối cùng, hãy xuất logo đã thiết kế thành các file phù hợp. Inkscape cho phép người dùng lưu thiết kế dưới các định dạng như: JPEG, PNG, EMF hay EPS ...

Đặc biệt, Inkscape là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải và cài đặt trên nhiều thiết bị chạy hệ điều hành từ Windows, Linux cho đến macOS. Với những đặc điểm nêu trên, việc thử tải, cài đặt và sử dụng Inkscape là việc nên thực hiện. Hãy trải nghiệm ứng dụng này và kiểm chứng bạn nhé.

Canva

Cái tên thứ 10 trong danh sách hôm nay có tên là Canva. Công cụ thiết kế logo này đem đến cho người dùng cơ hội tham khảo mẫu logo và tiến hành thiết kế online ngay trên trình duyệt. Số mẫu logo có sẵn tại đây cũng lên đến con số hàng trăm. Từ đây, việc lựa chọn và tùy chỉnh để có được logo phù hợp với nhu cầu trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Bạn cũng có thể tạo logo trên các ứng dụng online như Canva
Bạn cũng có thể tạo logo trên các ứng dụng online như Canva

Canva là không gian để người dùng tự do sáng tạo theo cách riêng và cá tính riêng. Thư viện hình khối, hiệu ứng và font chữ tại đây cũng hết sức đa dạng. Cùng với đó là giao diện đơn giản, thân thiện và rất dễ sử dụng.

Đặc biệt, công cụ này còn hỗ trợ quá trình xuất file phục vụ in ấn của người dùng. Chính vì thế mà dù số lượng phần mềm tương tự như Canva không ít nhưng nhiều vẫn chọn cái tên này vì trải nghiệm và kết quả nó đem lại thật sự giá trị.

Một số công cụ thiết kế logo trên đây hi vọng có thể giúp bạn tạo ra logo thương hiệu đẹp mắt, ấn tượng và hút mắt nhất. Đừng quên rằng công cụ chỉ là 1 phần mà người sử dụng mới là yếu tố chính tạo ra những sản phẩm chất lượng. Hãy chọn mặt gửi vàng, bắt tay với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được những mẫu logo đẳng cấp, đúng như mong đợi.


MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC