Ok Google là gì đang là vấn đề nhận được không ít sự quan tâm từ người dùng Google hiện nay. Lợi ích mà công cụ này mang đến cho người dùng là gì và cách cài đặt nó như thế nào? Những thông tin trong bài viết sau sẽ bật mí chi tiết mọi thông tin liên quan đến vấn đề này cho bạn, hãy dành chút thời gian để cùng theo dõi để hiểu rõ hơn. 

Ok Google là gì? Những tính năng của công cụ này cho người dùng là gì
Ok Google là gì? Những tính năng của công cụ này cho người dùng là gì

Tìm hiểu thông tin Ok Google là gì

Khi công nghệ ngày càng phát triển, chắc hẳn đã không ít lần bạn được nghe nhắc đến Ok Google. Vậy nó thực chất là công cụ gì và giúp ích như thế nào cho người dùng? 

Ok Google là một công cụ được hỗ trợ bởi Google, giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin bằng giọng nói trên các thiết bị. Hiểu một cách đơn giản thì Ok Google chính là công cụ thay cho việc gõ chữ để tìm kiếm thông tin trên Google. Khi sử dụng Ok Google thì kết quả tìm kiếm cũng tương tự như việc tìm kiếm bằng cách truyền thống.

Thực chất Ok Google chính là trợ lý ảo của Google và nó có khả năng hỗ trợ cài đặt một số tính năng trên điện thoại. Đồng thời giúp tìm kiếm thông tin mà không cần nhập bằng tay. 

Những lý do người dùng yêu thích Ok Google là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Ok Google lại nhanh chóng được người tiêu dùng yêu thích đến vậy. Thực tế, việc sử dụng công cụ này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể như: 

Tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm thông tin 

Thời gian luôn là tài sản quý báu của mỗi người, đặc biệt với những người thường xuyên bận rộn. Mỗi phút giây đều được họ tận dụng triệt để nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc. 

Chính vì vậy, việc tìm kiếm thông tin nhanh chóng của Ok Google nhanh chóng dành được thiện cảm từ người dùng. Bạn không cần phải tốn thời gian vài phút thậm chí hàng giờ để tìm kiếm được những thông tin cần thiết nữa. 

Chỉ cần dùng giọng nói để đưa ra yêu cầu, công cụ Ok Google sẽ đưa ra kết quả tìm kiếm liên quan nhất cho bạn lựa chọn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian khi tìm kiếm thông tin. 

Ok Google là gì và những tính năng liên quan đến công cụ này
Ok Google là gì? Sử dụng công cụ này có mang lại nhiều lợi ích hay không?

Giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin khi bận rộn 

Trong một số trường hợp, bạn không muốn tốn thời gian gõ chữ hoặc không thể nhập thông tin để tìm kiếm. Ok Google sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho bạn. 

Bạn chỉ cần mở Ok Google và nói thông tin cần tìm kiếm, nó sẽ tự nhận dạng và xử lý giọng nói trong thời gian ngắn để đưa ra kết quả cho bạn. Đặc biệt, Ok Google có khả năng nhận diện nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn có thể giao tiếp được với nhiều người hơn nhờ công cụ này. 

Việc sử dụng Ok Google vô cùng dễ dàng 

Tính năng hiện đại nhưng cách sử dụng Ok Google lại khá đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người. Đây cũng chính là điểm mạnh giúp cho công cụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. 

Theo đó bạn chỉ cần cài đặt công cụ vào máy, sau đó mở và bắt đầu đọc những thông tin cần tìm kiếm. Máy sẽ hiển thị kết quả trong thời gian ngắn cho bạn. 

Có thể thực hiện nhiều công việc thông qua giọng nói 

Ngoài tìm kiếm thông tin bằng giọng nói thì Ok Google còn có rất nhiều tính năng hữu ích, thuận tiện cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình mà không cần phải tự thực hiện như: tắt mở wifi, hẹn báo thức, gửi tin nhắn,...

Hướng dẫn cách cài đặt Ok Google cho các thiết bị 

Sau khi đã hiểu rõ về Ok Google là gì, bạn cần tiến hành cài đặt công cụ để có thể trải nghiệm nó. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ trực tiếp trên trình duyệt Google nếu phiên bản từ 3.5 trở lên. 

Thực tế việc cài đặt Ok Google không hề khó, chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn có thể dễ dàng thực hiện xong. Để cài đặt cho máy, bạn hãy thực hiện như sau: Mở Google => Ở bên phải trên cùng của điện thoại => Thêm => Cài đặt => Chọn mục Giọng nói => Voice Match => Trượt thanh tính năng Ok Google để hoàn thành việc cài đặt. 

Ok Google là gì và những tính năng liên quan đến công cụ này
Ok Google là gì mà lại được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể cài đặt công cụ vô cùng hữu ích cho việc tìm kiếm thông tin. Lưu ý: có những loại điện thoại để cài đặt được Ok Google cần phải chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh. Do vậy, nếu không thể bật được bằng tiếng Việt thì bạn hãy chuyển ngữ để sử dụng công cụ. 

Những tính năng hấp dẫn của Ok Google là gì?

Ok Google có rất nhiều tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết đến. Nó sẽ mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng thông qua giọng nói. Dưới đây là một số tính năng nổi bật thường được người dùng lựa chọn hiện nay: 

Tìm kiếm thông tin nhanh chóng nhờ Ok Google

Đây là tính năng nổi bật nhất của Ok Google mà tất cả người dùng đều biết đến. Nó sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích nhất thông qua giọng nói của mình. 

Đặc biệt, với những người lớn tuổi không quen sử dụng bàn phím smartphone thì công cụ này sẽ hỗ trợ vô cùng tốt cho người dùng. Để có thể tìm kiếm, người dùng chỉ cần mở ứng dụng lên và nói những thông tin cần tìm kiếm. Chỉ trong thời gian ngắn máy sẽ hiển thị đầy đủ kết quả trên màn hình cho bạn. 

Sử dụng Ok Google để gửi tin nhắn, email hay gọi điện thoại cho người khác

Một tính năng vô cùng tuyệt vời cho người dùng Ok Google chính là bạn có thể sử dụng nó để thực hiện việc gửi email, tin nhắn. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện thoại cho bạn bè, người thân thông qua Ok Google mà không cần tìm số. 

Bạn chỉ cần mở ứng dụng và nói các câu lệnh liên quan đến những hành động trên như: “Gọi điện thoại cho mẹ”, nhắn tin cho Hồng với nội dung “Đi chơi không”,...

Ok Google là gì và những tính năng liên quan đến công cụ này
Ok Google là gì mà lại giúp tìm kiếm thông tin nhanh chóng?

Mở ứng dụng trên điện thoại bằng Ok Google

Cách để mở ứng dụng khác bằng Ok Google là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nói câu lệnh “Ok Google, mở + tên ứng dụng” thì nó sẽ tự xác định và mở ứng dụng lên nhanh chóng cho bạn. 

Như vậy, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm các ứng dụng trên màn hình chính điện thoại hoặc tìm kiếm chúng. Đồng thời không cần thực hiện các thao tác bằng tay nhưng vẫn mở được chúng. 

Ví dụ: khi bạn cần nghe nhạc trên Zingmp3 thì bạn chỉ cần mở Ok Google và nói rằng “Ok Google, mở Zing Mp3” là ứng dụng sẽ được mở ra. 

Sử dụng Ok Google để theo dõi thời tiết 

Bạn muốn biết thời tiết ngày mai như thế nào, có mưa hay không để thực hiện những kế hoạch? Chỉ cần mở Ok Google lên và nói rằng “thời tiết ngày mai như thế nào?” thì công cụ sẽ hiển thị kết quả cho bạn. Bạn có thể xem thời tiết tại địa phương hoặc những nơi khác tùy theo mục đích. 

Sử dụng Ok Google để dịch văn bản, tra từ điển

Khi người nước ngoài muốn giao lưu với bạn mà bạn không biết họ nói gì? Khi bạn gặp từ ngữ khó không biết làm thế nào để dịch nghĩa thì phải làm thế nào? Hãy mở Ok Google, nó sẽ giúp bạn dịch nghĩa đúng những từ ngữ đó để bạn có thể trả lời chính xác nhất. 

Bạn có thể dịch mọi thứ tiếng bằng Google nên hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp với người khác. 

Ok Google là gì và những tính năng liên quan đến công cụ này
Cài đặt Ok Google là gì, có khó hay không?

Ok Google giúp tra bản đồ nhanh chóng 

Sử dụng bản đồ cũng là một trong những đáp án cho vấn đề tính năng hấp dẫn của Ok Google là gì. Bạn có thể tra mọi cung đường nhanh chóng với Ok Google. 

Chỉ cần mở Ok Google sau đó đọc các câu lệnh về điểm đến cần thiết thì nó sẽ hiển thị đoạn đường cho bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng Ok Google để gợi ý  các địa điểm muốn tìm kiếm xung quanh như: “cây xăng gần đây”, “quán ăn gần đây”, “bệnh viện gần đây”,...

Vậy tính năng đặc biệt khi sử dụng bản đồ bằng Ok Google là gì? Đó chính là nó có thể đo khoảng cách giữa các địa điểm trên bản đồ nhanh chóng. Bạn muốn tìm đoạn đường gần nhất để đến bệnh viện A bằng xe máy? Hãy nói với Ok Google rằng “đường đi đến bệnh viện A bằng xe máy nhanh nhất”. 

Đặt báo thức bằng Ok Google là gì? 

Bạn còn có thể đặt báo thức bằng trợ lý ảo Google này nữa. Chỉ cần đặt ra các câu lệnh là bạn đã có thể cài báo thức mà không cần bấm bằng thủ công. Ví dụ, bạn muốn đặt báo thức 6:30 sáng hôm sau để đi học thì chỉ cần đặt lệnh “ Đặt chuông báo thức vào lúc 6:30 sáng sáng”. 

Thêm sự kiện hay lời nhắc cho những vấn đề quan trọng 

Khi nhắc đến tính năng của Ok Google là gì thì không thể bỏ qua thêm sự kiện, lời nhắc bằng giọng nói. Bạn có thể sử dụng công cụ để tự tạo lời nhắc, sự kiện cho những vấn đề quan trọng mà không cần sử dụng tay bấm. 

Tính năng này vô cùng hữu ích, giúp người dùng không bỏ lỡ những sự kiện quan trọng. Chỉ cần nói với Ok Google rằng nhắc tôi “làm (công việc cần làm) vào lúc (mấy giờ, ngày cần làm công việc)” thì Ok Google sẽ tự động nhắc bạn vào ngày đó. 

Ok Google là gì và những tính năng liên quan đến công cụ này
Cài đặt Ok Google sẽ mang đến những lợi ích gì cho người dùng?

Dùng Ok Google cho cài đặt và điều khiển trên thiết bị 

Ok Google còn được sử dụng để điều khiển hoặc cài đặt cho các thiết bị điện thoại khi cần. Bạn có thể dùng nó để bật/tắt đèn flash, camera, WiFi và nhiều ứng dụng khác trong điện thoại. Bạn chỉ cần yêu cầu Ok Google thực hiện thì nó sẽ làm thay bạn tất cả điều này. 

Ngoài những tính năng trên, Ok Google còn có rất nhiều chức năng hữu ích mà bạn có thể sử dụng như: theo dõi lịch bóng đá, đổi đơn vị khi tính toán, tạo các ghi chú cần thiết, theo dõi thị trường cổ phiếu,...

Cách đơn giản để tắt Ok Google là gì? 

Khi không cần sử dụng đến Ok Google nữa thì bạn có thể tắt nó đi. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: vào Google => nhấp vào 3 gạch ngang  ở góc trên cùng bên trái màn hình => Settings => Voice => Ok Google detection => Trượt thanh cạnh chữ Say Ok Google any time để tắt tính năng Ok Google. 

Ok Google là gì và những tính năng liên quan đến công cụ này
Ok Google - Công cụ giúp bạn có thể thực hiện nhiều tính năng khác nhau

Qua những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ hiểu thêm về Ok Google là gì. Với những tính năng hấp dẫn, đây sẽ là công cụ vô cùng lý tưởng dành cho bạn. Nếu còn có những thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều vấn đề thú vị khác, hãy truy cập https://www.vsm.vn/. 

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC