Bật mí cách làm trân châu đường đen ngon khó cưỡng ngay tại nhà
Bật mí cách làm trân châu đường đen ngon khó cưỡng ngay tại nhà 

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với trà sữa đường đen, sữa chua trân châu đường đen hay sữa tươi trân châu đường đen đúng không? Trân châu chính là “linh hồn” để tạo nên sự quyến rũ cho những món được nhiều người yêu thích này. Vậy cách làm trân châu đường đen ngọt ngào và mềm mịn dai dai ngay tại nhà có khó hay không? Bí quyết để trân châu ngon như quán dù được chế biến bởi những người mới học cách làm là gì? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm quý báu này. 

Học làm trân châu đường đen để có được món ngon hấp dẫn cho cả nhà
Học làm trân châu đường đen để có được món ngon hấp dẫn cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen đơn giản mà ngon tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để làm trân châu đường đen, tạo nên nét đặc trưng trong hương vị, phù hợp khẩu vị của mỗi người. Mỗi một sự kết hợp nguyên liệu khác nhau sẽ tạo nên sự độc đáo cho trân châu khiến người ta mê mẩn. Dưới đây là cách chế biến trân châu đường đen đơn giản nhưng được nhiều người lựa chọn để thực hiện tại nhà, bạn có thể tham khảo: 

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 170g bột năng, 20g bột gạo, 2 thìa cafe bột cacao, 200g đường đen Hàn Quốc. 
  • Bước 2: Cho 120g bột năng, 20g bột gạo với bột cacao vào tô và trộn đều tạo thành hỗn hợp. Sau đó đổ từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột, dùng muỗng đảo đều bột. Khi bột nguội bớt, dùng tay nhào bột cho thành khối mịn dẻo, không bị dính tô và tay. 
  • Bước 3: Rải chút bột năng khô lên mặt phẳng và lấy cục bột đã nhào nặn ra đặt lên trên.  Sau đó cắt thành từng sợi dài rồi tiếp tục phân chia thành những phần nhỏ vừa ăn, vo tròn chúng tạo thành những viên trân châu nhỏ xinh. Để chúng không bị dính vào nhau, bạn lăn qua một lớp bột hô bên ngoài rồi bỏ vào tô. 
  • Bước 4: Cho một nồi nước khoảng 2 lít nước lên bếp đun sôi và thả số trân châu đã nặn vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ để chúng không bị dính vào nhau. 
  • Bí kíp để trân châu đường đen thơm ngon mềm mịn là gì?
    Bí kíp để trân châu đường đen thơm ngon mềm mịn là gì?

    Bí kíp để trân châu đường đen thơm ngon mềm mịn là gì? 

  • Bước 6: Vớt trân châu ra và rửa qua bằng nước lạnh để trân châu không dính và có độ giòn dai hơn. 
  • Bước 7: Cho 150ml nước lọc và 200g đường đen vào nồi và đun sôi khoảng 10 phút với lửa vừa. Khi nước đường sôi và có hiện tượng sủi bọt và có váng bám vào thành thì tắt bếp. 
  • Bước 8: Cho trân châu đã nặn vào nước đường đen, ủ khoảng 30 phút cho trân châu thấm vị ngọt từ đường, ngon hơn khi thưởng thức. 

Cách kết hợp món trân châu đường đen phổ biến nhất 

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được trân châu đường đen thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, trân châu đường đen sẽ càng hấp dẫn hơn khi được kết hợp theo những cách dưới đây. 

Sữa tươi kết hợp trân châu đường đen ngọt ngào béo ngậy 

Đây là món ngon đã quá quen thuộc với những người yêu thích trân châu đường đen. Sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ngon. Sau khi đã thực hiện cách làm trân châu đường đen xong, bạn chỉ cần cho chúng và ly và đổ sữa tươi không đường lên trên. 

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại sữa tươi không đường nào mà mình yêu thích để có được hương vị phù hợp. Nhưng nếu muốn món này trở nên thơm và béo ngậy thì Đà lạt Milk sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. 

Sự kết hợp hoàn hảo của sữa tươi và trân châu đường đen
Sự kết hợp hoàn hảo của sữa tươi và trân châu đường đen

Kết hợp đầy hấp dẫn của sữa chua với trân châu đường đen 

Bạn có thể mua sữa chua không đường hoặc tự chế biến sữa chua để đảm bảo an toàn vệ sinh theo cách dưới đây: 

  • Bước 1: Cho 1 lít sữa tươi và 380gr sữa đặc lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. 
  • Bước 2: Để hỗn hợp trên nguội còn khoảng 60 độ C thì đổ sữa chua có đường vào và khuấy nhẹ. 
  • Bước 3: Cho sữa chua đã pha vào hũ và xếp vào nồi cơm điện, sau đó đổ nước ấm ngập khoảng 2/3 chiều cao hũ. Đóng nắp nồi, để chế độ giữ ấm và ủ từ khoảng 6-8 tiếng. 
  • Bước 4: Lấy sữa chua đã ủ cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để thêm phần ngon miệng. 

Sau khi đã có sữa chua, bạn múc trân châu đường đen và nghiêng cốc để tạo thành một lớp đường đen mỏng quanh thành cốc cho đẹp mắt rồi cho sữa chua vào và bắt đầu thưởng thức. 

Trà sữa trân châu đường đen - Sự kết hợp thơm ngon khó cưỡng

Nếu là tín đồ của trà sữa thì không thể bỏ qua sự kết hợp hoàn hảo này. Bạn chỉ cần nấu trà sữa theo những bước đơn giản sau đây: 

  • Bước 1: Ngâm 15gr trà đen hoặc trà xanh với 200ml nước sôi trong khoảng 15 phút rồi lọc bã trà. 
  • Bước 2: Cho vào nước trà 20gr đường nâu và 60gr sữa bột béo rồi khuấy đều cho đến khi chúng hòa tan toàn toàn trong nước. 

Sau khi nấu xong trà sữa, bạn sẽ múc trân châu đường đen vào ly rồi đổ trà sữa lên trên. Có thể cho thêm đá vào và thưởng thức, đồ uống sẽ thêm phần hấp dẫn.

Mix trân châu đường đen với gì thì ngon nhất hiện nay?
Mix trân châu đường đen với gì thì ngon nhất hiện nay?

Cách làm trân châu đường đen không hề khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để thưởng thức khi cần. Đây sẽ là món ngon tuyệt vời cho cả gia đình, bổ dưỡng mà lại an toàn vệ sinh thực phẩm. 

DỊCH VỤ BACKLINK

DỊCH VỤ TRAFFIC USER

DỊCH VỤ SEO

CÙNG CHUYÊN MỤC