Bí kíp làm trân châu trắng ngon như quán tại nhà
Bí kíp làm trân châu trắng ngon như quán tại nhà

Mặc dù có rất nhiều cách chế biến trân châu khác nhau cho phù hợp khẩu vị của mỗi người. Nhưng trân châu trắng truyền thống dai dai, dẻo dẻo được làm từ bột năng vẫn luôn được ưa chuộng hơn hẳn. Cách làm trân châu trắng cũng không khó nên bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Nhưng để có thể làm trân châu trắng ngon như quán, bạn cần có những bí kíp riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm loại topping “gây nghiện” này, tuy đơn giản nhưng ngon khó cưỡng. 

Cách làm trân châu trắng dẻo giòn có thể bạn chưa biết
Cách làm trân châu trắng dẻo giòn có thể bạn chưa biết

Bật mí cách làm trân châu trắng thơm dẻo tại nhà 

Những viên trân châu trắng tựa như thủy tinh lung linh giúp món ăn, thức uống thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt, vị ngọt ngọt cùng dai dai, dẻo dẻo hòa cùng với các loại nguyên liệu khiến người ta không thể nào cưỡng lại. 

Trân châu trắng được xem là loại truyền thống, chúng rất được lòng người dùng bởi hương vị rất riêng. Để có thể làm trân châu trắng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây: 

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ 200g bột năng, 2 thìa bột nếp (khoảng 20g), 80g đường và 140ml nước sôi. 
  • Bước 2: Cho bột vào tô theo tỷ lệ bột năng và bột nếp là 9:1 để trân châu sau khi chế biến vừa dẻo vừa dai. Sau đó khuấy đều bột với nhau và đổ từ từ nước nóng vào. Lấy muỗng trộn đều bột cho đến khi bột nguội bớt thì dùng tay nhào nặn khối bột. Khi nào khối bột trên dẻo, mịn và không dính tay nữa thì dừng và ủ bột khoảng 10 - 20 phút. 
  • Bước 3: Chia đều bột thành từng miếng bột nhỏ có kích thước bằng đầu ngón tay và vo tròn lại. Sau khi vo xong, bạn lăn chúng qua bột năng khô để khỏi dính vào với nhau. 
  • Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước khoảng 2 lít và đun sôi, sau đó thả trân châu vào luộc. Trong quá trình đun chín trân châu, lấy đũa khuấy nhẹ để chúng không dính đáy nồi. 
    Khi thấy trân châu nổi lên trên bề mặt, tiếp tục đun thêm 15 phút và tắt bếp. Đậy nồi lại để ủ trân châu 20 phút rồi vớt ra rửa qua nước lạnh tăng độ giòn dẻo cho trân châu. 
  • Cách làm trân châu trắng được áp dụng nhiều nhất là gì?
    Cách làm trân châu trắng được áp dụng nhiều nhất là gì?
  • Bước 5: Thả trân châu đã ráo nước vào trong tô nước đường để chúng ngấm đều vị ngọt. 

Như vậy, cách làm trân châu trắng chỉ trong vòng vài bước là đã hoàn thành. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau để trân châu được thêm phần hấp dẫn: 

  • Viên trân châu có kích thước lý tưởng nhất là 0.5cm, bạn không nên nặn quá to vì sẽ dễ gây ngán và bị sống bột bên trong. 
  • Khi ngâm nước đường, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể gia tăng lượng đường cho phù hợp. 

Những cách kết hợp trân châu trắng ngon khó cưỡng 

Trân châu ăn một mình đã ngon nhưng sẽ càng hoàn mỹ hơn khi kết hợp với những loại nguyên liệu phù hợp. Hiện nay, trân châu trắng thường được kết hợp theo những cách sau, đơn giản mà hấp dẫn: 

Sữa chua trân châu Hạ Long bổ dưỡng

Đây là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều người bởi vị chua chua của sữa kết hợp chút ngọt ngào béo ngậy từ nước cốt dừa, dai dai của trân châu ngon khiến người ta khó cưỡng. Món ăn này thực hiện cũng không khó, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm để đãi cả nhà bằng cách sau: 

  • Bước 1: Pha sữa đặc với nước đun sôi để nguội, nước nóng và sữa tươi theo tỷ lệ 1:1:1:1. 
  • Sữa chua trân châu trắng - Món ăn hấp dẫn bổ dưỡng cho cả nhà
    Sữa chua trân châu trắng - Món ăn hấp dẫn bổ dưỡng cho cả nhà
  • Bước 2: Để hỗn hợp trên nguội khoảng 40 độ thì cho 1 hộp sữa chua vào, trộn đều nhau. 
  • Bước 3: Rót hỗn hợp vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp kín và cho vào nồi cơm điện ủ khoảng 6-8 tiếng rồi cho chúng vào tủ lạnh để tạo độ cứng. 
  • Bước 4: Đun sôi lượng nước cốt dừa vừa đủ để cho vào món ăn, thêm chút lá dứa đun cùng để tăng độ thơm cho món ăn. 
  • Bước 5: Múc trân châu trắng đã được ngâm đường cho vào ly, đổ sữa chua đã đông đá lên trên và đổ nước cốt dừa. Bạn đã hoàn thành món sữa chua trân châu thơm ngon bổ dưỡng. 

Trà sữa trân châu trắng thơm ngon 

Cách kết hợp này cũng được rất nhiều người đón nhận. Bạn cũng có thể sử dụng trân châu đường đen để thay thế cho trân châu trắng, nhưng mỗi vị đều mang những hương vị rất riêng. Cách làm trà sữa trân châu trắng được thực hiện chi tiết như sau: 

  • Bước 1: Cho 120g trà đen/ trà xanh vào bình, cho chút nước sôi vào lắc nhẹ và chắt bỏ. Sau đó cho 2 lít nước nóng vào và ủ trà khoảng 20 phút. 
  • Bước 2: Cho bột sữa, đường vào nước cốt trà lúc còn nóng và khuấy đều đến khi tan hết. 
  • Bước 3: Múc trân châu vào ly và đổ trà sữa lên trên, cho thêm chút đá và cùng thưởng thức. 
Trân châu trắng giúp đồ uống thêm phần hấp dẫn, bắt mắt hơn
Trân châu trắng giúp đồ uống thêm phần hấp dẫn, bắt mắt hơn

Trên đây là cách làm trân châu trắng đơn giản nhưng ngon được nhiều người áp dụng. Bạn có thể học hỏi thêm nhiều cách làm khác nhau để thay đổi khẩu vị cho gia đình tại vsm.vn.

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC