Bật mí cách làm trà sữa trân châu truyền thống đơn giản tại nhà
Bật mí cách làm trà sữa trân châu truyền thống đơn giản tại nhà

Trà sữa trân châu với vị thơm của trà, béo ngọt của sữa cùng dai dai của trân châu là đồ uống được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khẩu vị và sở thích của mỗi người là khác nhau nên việc tìm kiếm quán phù hợp cũng gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà giúp bạn có thể thỏa mãn đam mê. 

Những cách nấu trà sữa truyền thống chuẩn vị bạn nên biết
Những cách nấu trà sữa truyền thống chuẩn vị bạn nên biết

Cách nấu trà sữa trân châu truyền thống chuẩn vị

Trà sữa luôn là thức uống hấp dẫn được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Chúng xuất hiện ở tất cả các quán trà sữa, vậy cách làm có khó không? Trà sữa trân châu truyền thống có cách làm khá đơn giản nhưng mang hương vị riêng khiến người ta khó quên. Bạn có thể thưởng thức hương vị đặc trưng ấy thông qua cách làm trà sữa tại nhà đơn giản sau đây: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để nấu trà sữa

Để có được ly trà sữa chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

  • 1 gói trà túi lọc Lipton
  • 110gr bột năng
  • 10gr bột cacao
  • 5 muỗng canh sữa đặc, 1 ít đường, một chút đá viên.

Bước 2: Tiến hành làm trân châu bằng bột năng

Cho 10gr bột cacao và 100gr bột năng vào tô rồi trộn đều. Cho 80ml nước sôi đun cùng chút đường ở lửa nhỏ, sau đó đổ bột vào và tắt bếp. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột kết dính. Bạn dùng tay để nhào nặn bột liên tục cho đến khi không còn thấy bột dính vào tay nữa là được. 

Trà sữa trân châu - Loại đồ uống thơm ngon được nhiều người yêu thích
Trà sữa trân châu - Loại đồ uống thơm ngon được nhiều người yêu thích

Sau khi nhào bột xong, rắc một chút bột năng khô lên mặt thớt rồi cho khối bột lên bắt đầu khéo léo lấy lượng bột vừa đủ ra để vo viên tròn nhỏ. Tiếp theo bạn sẽ đặt nồi nước lên bếp để đun sôi và thả trân châu vào đun với lửa nhỏ. Khi nào trân châu chín mềm và nổi lên trên mặt nước thì vớt ra và thả vào nước lạnh để chúng không bị kết dính. 

Bước 3: Pha trà và sữa để có hương vị phù hợp

Thả gói trà lipton vào 80ml nước sôi trong khoảng khoảng 3 - 5 phút rồi lấy trà ra. Tiếp theo cho 5 muỗng canh sữa đặc vào trà và tiến hành khuấy đều. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng sữa sao cho phù hợp với khẩu vị yêu thích của mình. 

Bước 4: Hoàn thành ly trà sữa trân châu 

Bước cuối cùng trong cách làm trà sữa trân châu chính là việc hoàn thành ly đồ uống thơm ngon. Bạn chỉ cần cho trân châu đã được đun chín mềm cùng chút đá viên vào là đã có thể thưởng thức món ăn nhanh chóng. 

Cách làm trà sữa trân châu béo ngậy thơm vị trà

Nếu bạn muốn cảm nhận vị trà đậm nét trong ly trà sữa, hãy thử cách cách nấu trà sữa được chia sẻ sau đây. Vừa có thể thực hiện tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa có thể có được đồ uống phù hợp sở thích, thật tuyệt vời đúng không. 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách nấu trà sữa tại nhà

Pha trà sữa theo cách này sẽ giúp đồ uống có hương vị thơm nồng của trà cùng chút vị béo ngậy từ sữa nên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

  • 5gr trà đen. 
  • 110gr bột năng
  • 100gr bột nếp 
  • 8gr bột cacao
  • 8gr bột sữa béo
  • Một chút đường, muối và đá viên. 
Có bao nhiêu cách để nấu trà sữa thơm ngon tại nhà?
Có bao nhiêu cách để nấu trà sữa thơm ngon tại nhà?

Bước 2: Làm trân châu với các loại bột đã chuẩn bị

Cho 100gr bột nếp, 110gr bột năng, 8gr bột cacao và một chút đường, muối vào trộn đều với nhau. Tiếp theo cho 100ml nước vừa đun sôi vào, nhanh tay khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi bột không dính tay là được. 

Sau khi pha bột, bạn cho chút bột khô lên thớt, cho cục bột đã nhào nặn lên và xoa đều một lớp bột khô bên ngoài. Chia đều bột thành nhiều phần nhỏ, lăn nhẹ cho cục bột có hình dáng thon dài. Sau đó dùng dao nhỏ cắt thành từng phần đều nhau, vo viên tròn nhỏ vừa ăn và bỏ vào tô. 

Nặn trân châu xong bạn cho khoảng 1 lít nước lên đun sôi và thả trân châu vào luộc trong khoảng 30 phút cho đến khi chín mềm nổi lên bề mặt. Sau đó tiếp tục ủ trân châu trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra cho vào rửa qua bằng nước mát để hạn chế kết dính. Khi trân châu ráo nước, bạn trộn với chút đường rồi để vào tủ lạnh bảo quản. 

Bước 3: Chế biến trà sữa theo sở thích 

Cho 130ml nước nóng vào 5gr trà đen và ủ trong khoảng 15 phút rồi lọc bỏ xác. Sau đó cho 4 muỗng cà phê sữa béo, một chút đường vào khuấy đều cho chúng hòa hợp với nhau rồi cho đá vào thưởng thức. 

Có nên chế biến trà sữa trân châu tại nhà hay không?
Có nên chế biến trà sữa trân châu tại nhà hay không?

Cách làm trà sữa trân châu không hề khó, bạn có thể tự mình chế biến tại nhà để thưởng thức, đảm bảo an toàn. Tùy theo sở thích, khẩu vị mà bạn có thể thay đổi liều lượng của nguyên liệu sao cho phù hợp. Chỉ với vài bước là bạn đã có món trà sữa mát lạnh cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC