Cách làm trân châu bằng bột năng dễ dàng cho người mới
Cách làm trân châu bằng bột năng dễ dàng cho người mới

Trân châu với một chút vị ngọt, mềm dẻo dai dai là nguyên liệu mang đến hương vị khác biệt cho nhiều món ăn, đồ uống. Vậy cách làm trân châu bằng bột năng có khó hay không, có bao nhiêu hương vị trân châu? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về trân châu bột năng thông qua những thông tin sau đây. 

Làm trân châu bằng bột năng có khó hay không?
Làm trân châu bằng bột năng có khó hay không?

Tại sao trân châu bằng bột năng lại được yêu thích? 

Những viên trân châu nhỏ xinh với màu sắc độc đáo luôn dành được thiện cảm từ người tiêu dùng. Sau khi chế biến bề ngoài của chúng bóng bẩy, khi ăn mềm mịn dai dai thêm chút vị ngọt từ đường cùng hương liệu thêm vào. Nếu đã thưởng thức một lần, bạn sẽ mê đắm cái hương vị tuyệt vời ấy của chúng. Có lẽ vì thế có rất nhiều người tìm kiếm công thức làm trân châu hiện nay.

Hiện tại trân châu bột năng được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, phù hợp sở thích của nhiều người như: 

  • Trân châu bột năng vị truyền thống 
  • Trân châu bột năng đường đen 
  • Trân châu bột năng vị cacao,
  • Trân châu bột năng bọc dừa,...

Tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể sáng tạo các hương liệu để thêm vào bột năng, làm trân châu đa dạng màu sắc với những hương vị riêng, kết hợp hoàn mỹ hơn với những món ăn. Nói chung, bạn có thể sử dụng đa dạng nguyên liệu, màu sắc để tạo nên những món trân châu sắc màu đầy hấp dẫn.

Những cách làm trân châu bằng bột năng được nhiều người lựa chọn

Bạn muốn làm trân châu bột năng tại nhà để kết hợp với các món ăn, đồ uống nhưng không biết chế biến như thế nào? Bạn muốn học cách chế biến trân châu đơn giản mà hương vị thơm ngon? Hãy tham khảo một số cách chế biến được nhiều người lựa chọn dưới đây. 

Bật mí cách làm trân châu truyền thống bằng bột năng 

Đây là cách làm đơn giản với số lượng nguyên liệu không nhiều, bạn chỉ cần dành chút thời gian và thực hiện theo những bước sau: 

  • Bước 1: Chuẩn bị 160g bột năng, 10g bột rau câu dẻo, 3 muỗng canh đường và 300ml nước sôi. 
  • Bước 2: Cho bột năng, đường, bột rau câu dẻo vào tô và trộn đều với nhau. Cho từ từ 300ml nước sôi vào hỗn hợp và khuấy đều để tránh vón cục. Khi bột hơi nguội thì dùng tay nhào bột cho dẻo mịn và không dính tay nữa là được. 
    Sau khi nhào bột xong, cắt thành miếng bột nhỏ rồi vo tròn cho vừa ăn. Sau đó lăn qua một lớp bột khô để chúng không bị dính vào nhau. 
  • Bước 3: Cho 1 - 1.5 lít nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho trân châu vào nồi. Liên tục dùng đũa khuấy đều nhẹ nhàng để trân châu không bị dính ở đáy nồi. Khi trân châu chín nổi lên mặt nước, tắt bếp  và ủ trong nồi khoảng 15 - 20 phút. 
Cách làm trân châu bằng bột năng truyền thống nhanh chóng, đơn giản
Cách làm trân châu bằng bột năng truyền thống nhanh chóng, đơn giản

Sau khi ủ, bạn vớt trân châu ra cho vào ngâm nước lạnh 5 - 7 phút để trân châu không dính vào nhau và giòn dai hơn. Nếu bạn muốn ngọt thì có thể cho đường ngâm cùng. 

Trân châu sau khi làm xong sẽ trong vắt, nhìn hấp dẫn và ăn dai ngon. Dù không quá cầu kì nhưng khi thưởng thức thì bạn sẽ phải mê mẩn bởi hương vị ấy. 

Cách làm trân châu bằng bột năng hương vị cacao

Cacao là hương vị được nhiều người lựa chọn cho việc chế biến trân châu. Hương vị thơm nồng nàn đặc trưng của cacao hòa quyện với các loại nguyên liệu tạo nên sự quyến rũ đến khó tả. 

Để thực hiện làm trân châu hương vị cacao bằng bột năng, bạn có thể dựa theo những bước sau: 

  • Bước 1: Chuẩn bị 300gr bột năng, 20gr bột nếp, 30gr bột cacao, 50gr đường cát trắng và 260ml nước sôi. 
  • Trân châu hương vị cacao thơm ngon khiến người ta khó cưỡng
    Trân châu hương vị cacao thơm ngon khiến người ta khó cưỡng
  • Bước 2: Cho bột năng, bột nếp, bột cacao và 40gr đường vào trộn đều với nhau. Cho từ từ 260ml nước sôi và dùng muỗng trộn đều bột trong khoảng 3 phút. Sau khi bột bớt nóng bạn dùng tay nhồi bột cho đến khi khối bột mịn, dẻo và sờ vào không bị dính tay. 
  • Bước 3: Chia bột thành từng khối nhỏ và vo tròn cho vừa ăn. Sau khi nặn xong, lăn viên trân châu qua bột khô để tránh bị dính vào nhau. 
  • Bước 4: Đặt nồi nước khoảng 2 lít nước lên đun sôi, sau đó thả trân châu vào dùng muỗng khuấy nhẹ để trân châu không dính đáy nồi. Đun khoảng 20-30 phút thì tắt bếp, đồng thời ủ thêm 15 phút để trân châu chín mềm. Sau đó vớt trân châu ra rửa sơ bằng nước lạnh rồi cho vào tô. Đổ 10gr đường còn lại vào ngâm cùng để đường ngấm vào trân châu. 

Sau khi chế biến xong, trân châu bột năng kết hợp chút bột nếp và cacao sẽ có màu nâu bắt mắt, vị dai dai sần sật đầy hấp dẫn. Mùi thơm của cacao và chút ngọt từ đường sẽ khiến bạn mê mẩn. 

Trân châu giúp món ăn, đồ uống thêm phần hấp dẫn với vị dai mềm
Trân châu giúp món ăn, đồ uống thêm phần hấp dẫn với vị dai mềm

Trên đây là một số cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản mà lại ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm khác để đổi vị và tạo nên sự kết hợp hoàn hảo hơn cho các món ăn, đồ uống. 

DỊCH VỤ BACKLINK

DỊCH VỤ TRAFFIC USER

DỊCH VỤ SEO

CÙNG CHUYÊN MỤC