Cây phát lộc có ý nghĩa gì? Chăm sóc cây như thế nào để đem lại may mắn?
Cây phát lộc có ý nghĩa gì? Chăm sóc cây như thế nào để đem lại may mắn?

 Cây phát lộc là loại cây cảnh luôn được ưu tiên lựa chọn dùng để trang trí không gian. Bởi cây không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Vậy cây này có ý nghĩa gì? Chăm sóc cây như thế nào để đem lại may mắn? Hãy cùng tìm hiểu về cây phát tài phát lộc ngay trong nội dung sau. 

Giới thiệu về cây phát lộc

Cây phát lộc được biết đến là loại cây có sức sống mạnh mẽ, thân thẳng. Thân cây có nhiều đốt giống như loài tre, trúc. Ngoài ra, cây còn có tên gọi khác là cây trúc phất lộc hoặc cây phất lộc.  

Cây phát tài phát lộc dễ trồng
Cây phát tài phát lộc dễ trồng

Cây thường được ưa chuộng để trang trí văn phòng, cửa hàng hoặc không gian gia đình. Cây dễ chăm sóc, luôn có màu xanh tươi thể hiện sức sống dồi dào, hiên ngang và luôn luôn phát triển. 

Cây phát lộc có ý nghĩa đặc biệt như thế nào?

Cây phất lộc mang trong mình nhiều vượng khí, hút tài lộc và phát ra những năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Khi trồng cây trong chậu, cây phát lộc sẽ hội tụ các yếu tố như Kim, Hỏa, Thủy, Mộc và Thổ. Cụ thể như sau:

 • Kim: Chậu đựng cây thường được làm bằng kim loại.
 • Hỏa: Gia chủ thường buộc dải ruy băng màu đỏ để cầu may mắn.
 • Mộc: Chính là cây phất lộc.
 • Thổ: Cây được trồng trong đất.
 • Thủy: Nước tưới cây mỗi ngày. 

Cây phát lộc hợp mệnh tuổi nào?

Theo phong thủy, đặt cây phát tài phát lộc trong nhà sẽ giúp nhà cửa sung túc, giàu sang phú quý. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng hợp với loại cây phát tài này. Theo chuyên gia phong thủy, tuổi Mão sẽ rất hợp với cây phát lộc. Chúng là cây giúp tăng thêm tài lộc cho người tuổi Mão.

Cây phát lộc hợp những tuổi nào?
Cây phát lộc hợp những tuổi nào?

Vậy hãy tham khảo những Mão nên trồng cây phất lộc trong không gian gia đình hoặc trong văn phòng làm việc

 • Tuổi Tân Mão – mệnh Mộc
 • Tuổi Kỷ Mão – mệnh Thổ 
 • Tuổi Quý Mão – mệnh Kim
 • Tuổi Ất Mão – mệnh Thủy
 • Tuổi Đinh Mão – mệnh Hỏa

Bên cạnh tuổi Mão, những người tuổi Ngọ, Tý, Mùi, Thân, Tuất và Hợi cũng nên “tậu” cho mình một chậu cây phất lộc để đem lại vượng khí. Có thể chọn cây phát tài phát lộc 2 nhánh, 3 nhánh hay 5 nhánh tùy vào sở thích nhưng hãy chú ý đặt cây tại vị trí phong thủy. 

Cách chăm sóc cây phát lộc để cây phát triển tốt nhất

Để cây phất lộc luôn phát triển tươi tốt và mang ý nghĩa phong thủy thì gia chủ cần biết cách chăm sóc cây đúng cách. Vì vậy, hãy đảm bảo các yếu tố sau để cây luôn có sức sống mãnh liệt nhất:

Cây phất lộc có thể uốn tạo hình
Cây phất lộc có thể uốn tạo hình
 • Đặt chậu cây tại nơi không có ánh nắng trực tiếp: Cây thường sống tốt dưới bóng của các cây khác hoặc tại nơi có nhiều bóng mát. Vì vậy, không nên đặt cây ra ngoài ánh nắng trực tiếp.
 • Tưới nước vừa phải: Cây phát tài phát lộc không cần tưới quá nhiều nước. Mỗi tuần chỉ cần tưới 2 - 3 lần, đảm bảo đất luôn ẩm và tơi xốp.
 • Thường xuyên loại bỏ lá úa: Nhặt lá vàng, lá úa là cách chăm sóc cây cơ bản nhất. Bởi lá vàng không chỉ mất thẩm mỹ mà còn khiến cây mất chất dinh dưỡng nếu có quá nhiều lá héo úa. 
 • Nếu cây có nhiều lá vàng úa, cần kiểm tra nhiệt độ, ánh sáng và lượng nước tưới cho cây. Bởi cây chỉ phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 18 đến 30 độ C. 

Nên đặt cây phát tài phát lộc ở vị trí nào?

Vị trí đặt cây phất lộc sẽ ảnh hưởng lớn đến yếu tố phong thủy. Do vậy, khi lựa chọn cây để trang trí không gian thì hãy chú ý lựa chọn vị trí hợp phong thủy. Nên đặt cây ở phía Đông Nam hoặc phía Nam của văn phòng, ngôi nhà,... để giúp đem lại may mắn trong công việc.

Ngoài ra, đặt cây tại hướng Bắc của căn phòng sẽ hỗ trợ công việc của gia chủ thuận lợi hơn, có sự thăng tiến. Hoặc đặt cây tại phía Đông để truyền tải năng lượng tích cực cho gia chủ sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

Ngoài ra, khi đặt cây cần chú ý:

 • Đặt chậu cây tại nơi thông thoáng, trên bàn hoặc cạnh cửa sổ.
 • Tránh để chậu cây phát lộc dưới gầm cầu thang, gần phòng vệ sinh hoặc những nơi ẩm thấp. Vì đây là những nơi sẽ khiến cây khó có thể lan tỏa năng lượng tích cực cho không gian. 
 • Tuyệt đối không đặt cây dưới điều hòa, gần nơi đổ rác hoặc trong phòng tắm. Vì cây sẽ khó phát triển bình thường khi sinh sống ở những vị trí này. 
 • Không đặt cây gần bếp gas, gần tủ lạnh vì cây sẽ dễ bị héo, còi cọc. 

Cây phát lộc luôn được sử dụng để trang trí không gian với những ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Nếu để cây đúng vị trí và biết cách chăm sóc cây thì chắc chắn sẽ đem lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem tuổi của mình có hợp với loại cây này không để lựa chọn cây cảnh phù hợp. 

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC