Hướng dẫn cách tạo mã QR miễn phí nhanh chóng, đơn giản
Hướng dẫn cách tạo mã QR miễn phí nhanh chóng, đơn giản

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp mã QR ở hầu hết mọi nơi và chúng ta không thể phủ nhận sự phổ biến nó. Bạn có biết rằng để tạo ra mã QR không hề khó, chính bạn cũng có thể tự tạo riêng cho mình những mã này để chia sẻ thông tin của bản thân hay sản phẩm của mình. Cùng theo dõi cách tạo mã QR và áp dụng ngay nhé.

Tạo mã QR code có khó không?

Có rất nhiều người dùng muốn tạo mã QR nhưng lo lắng việc tạo mã QR khó khăn. Nhưng thực tế để sở hữu cho mình hay sản phẩm một mã QR cực kỳ dễ dàng. Cũng như hiện nay có rất nhiều trang web, phần mềm giúp bạn tạo mã QR hoàn toàn miễn phí chỉ trong vài phút.

Vì thế nếu bạn đang có ý định tạo mã QR thì không cần quá lo lắng. Với hướng dẫn sau đây của chúng tôi chắc chắn bạn có thể thành công ngay từ lần đầu tiên.

Tạo mã QR đẹp qua trang web Unitag.io

Unitag là trang web tạo qr phổ biến hiện nay
Unitag là trang web tạo qr phổ biến hiện nay

Đây là trang web hoàn toàn miễn phí cho phép bạn có thể thỏa thích tạo riêng một mã QR đẹp mắt. Vì là trang web để tạo mã QR chuyên nghiệp nên bạn có thể thoải mái lựa chọn tạo mã QR để chia sẻ thông tin sản phẩm, thông tin cá nhân, tạo mã QR dạng danh thiếp… Cách thực hiện vô cùng dễ dàng với các bước sau:

 • Truy cập vào trang web: https://www.unitag.io/welcome  
 • Lựa chọn vào mục QR Code type để tạo mã QR cho mình.
 • Tạo mã QR: Lúc này trang web sẽ hiện lên các phần để bạn hoàn thành mã QR của mình như link, text để điền thông tin, số điện thoại, email, sms, vị trí, lịch hẹn… Tùy vào mục đích của mã QR mà bạn sẽ điền thông tin cụ thể.
 • Nhấn nút Confirm để hoàn thành quá trình tạo mã QR. Lúc này việc tạo mã QR cho riêng mình đã xong, bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho mã QR để thêm phần sinh động. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hoa văn cho mã QR theo sở thích, vì thế hãy cân nhắc trước khi hoàn tất nhé.

Tạo mã QR Code trên quantrimang.com

Quantrimang.com là nơi chia sẻ các mẹo, ứng dụng, phần mềm nổi tiếng hiện nay. Để tạo QR code tại đây vô cùng đơn giản:

 • Truy cập vào trang web: https://quantrimang.com/  
 • Lựa chọn vào mục tạo mã QR Code
 • Nhập thông tin cần thiết tùy theo mục đích sử dụng: tên, phương thức liên lạc, phương thức thanh toán hay thông tin sản phẩm…
 • Hoàn tất và ấn lưu lại mã QR dưới dạng ảnh PNG.

Tạo mã QR bằng GOQR.me

Giao diện của trang tạo mã qr GOQR.me
Giao diện của trang tạo mã qr GOQR.me

Cũng giống như các trang web kể trên, GOQR.me cũng cho phép người dùng tạo ra mã QR đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng như: cung cấp thông tin sản phẩm, chia sẻ thông tin liên lạc, thông tin về một sự kiện nào đó… Cho phép bạn có thể cung cấp đa dạng thông tin như mã URL, thông tin dạng văn bản, số điện thoại, tin nhắn SMS…

Điểm đặc biệt của GOQR.me là người dùng có thể thay đổi kích cỡ của mã QR. Mã QR có 3 kích thước: cỡ lớn (350x350 px) hay trung bình (230x230 px) hoặc nhỏ (120x120 px). Còn với GOQR.me bạn có thể chọn thêm cỡ lớn nhất ( 1000x1000 px) hoặc nhỏ nhất ( 60x60 px).

Các bước để tạo QR code bằng GOQR.me đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và có phần với các trang web miễn phí khác hiện nay. Cụ thể:

 • Truy cập vào trang web: https://goqr.me/  
 • Lựa chọn vào mục tạo mã QR
 • Điền các thông tin cần thiết theo mục đích sử dụng của mã QR
 • Tùy chỉnh mã QR theo sở thích: thiết kế, kích thước, màu sắc. Đừng quên xác nhận lại các thông tin.
 • Hoàn tất quá trình tạo mã và lưu lại hình ảnh mã QR.

Tạo mã QR bằng Qrcode-zebra.com

Đây là trang web tạo mã QR miễn phí được rất nhiều người dùng yêu thích hiện nay. Vì mã QR tạo với Qrcode-zebra.com thường có tính thẩm mỹ cao, độc đáo và khác biệt so với nhiều trang web khác. Điều này dễ dàng gây ấn tượng với người xem và cực kỳ hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Hãy tạo mã qr để chia sẻ thông tin
Hãy tạo mã qr để chia sẻ thông tin

Một điểm cộng tuyệt vời nữa chính là người dùng có thể theo dõi các dữ liệu của mã QR này mà không cần tạo tài khoản hay bất kỳ khoản chi phí nào. Điều này cực kỳ cần thiết nếu bạn là một người kinh doanh hay đang quảng bá thương hiệu cá nhân.

Để tạo mã QR bằng Qrcode-zebra.com bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập vào trang web: https://www.qrcode-tiger.com/   
 • Chọn mục tạo mã QR
 • Điền thông tin phù hợp với mục đích
 • Tùy chỉnh để mã QR trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
 • Lưu lại mã QR dưới dạng template để sử dụng sau này.

Trên đây là hướng dẫn các cách tạo mã QR đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Cách trang web trên đều có độ an toàn, bảo mật cực tốt nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo được mã QR độc đáo, phục vụ tốt nhất cho công việc.

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC