Top 5 lợi ích quét mã vạch online bạn không nên bỏ qua
Top 5 lợi ích quét mã vạch online bạn không nên bỏ qua

Quét mã vạch đang là xu hướng của người tiêu dùng trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Giúp kiểm tra nguồn gốc, thông tin hàng hóa, sản phẩm một cách chính xác nhất. Vậy quét mã vạch online có những lợi ích gì? Đọc ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Quét mã vạch online là gì?

Trước khi tìm hiểu những lợi ích của quét mã vạch bạn cần hiểu rõ về khái niệm. Quét mã vạch online hay còn gọi check mã vạch online hoặc check mã code sản phẩm trực tuyến. Là hình thức kiểm tra nguồn gốc, thông tin các hàng hóa trên thị trường thông qua mã vạch riêng trên từng sản phẩm.

Tìm hiểu khái niệm quét mã vạch trực tuyến
Tìm hiểu khái niệm quét mã vạch trực tuyến

Mỗi sản phẩm sẽ có mã vạch riêng do công ty sản xuất cung cấp để hiển thị rõ thông tin của mặt hàng đó. Vì vậy, nếu bất kỳ sản phẩm nào không có mã vạch chứng tỏ đó là hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhờ vậy, việc quét mã vạch đang được ứng dụng phổ biến trên thị trường. Đồng thời, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng để đưa ra quyết định đúng đắn trước khi mua hàng.

Top 5 lợi ích của quét mã vạch online bạn cần biết

Để ngăn ngừa tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng nên ứng dụng quét mã vạch đã ra đời. Giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng hàng chính hãng tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Đặc biệt, kiểm tra mã vạch online có những lợi ích như sau: 

Tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến chính là lợi ích đối với người tiêu dùng. Việc check mã vạch giúp người dùng kiểm tra nguồn gốc, thông tin một cách chính xác nhất. Đảm bảo lựa chọn được đúng hàng chất lượng, an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Bên cạnh đó, việc check mã vạch online rất nhanh chóng, chính xác cao. Không cần phải tải phần mềm về máy như cách check thông thường. Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào các trang web check mã trực tuyến để kiểm tra hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng.

Không những vậy, việc check mã online giúp các cửa hàng, siêu thị,... kiểm tra hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Có độ chính xác cao

Ngày nay, mạng internet phổ biến khắp mọi nơi nên việc kiểm tra hàng hóa thông qua quét mã vạch trực tuyến cho độ chính xác gần như tuyệt đối. Đây cũng là một trong những ứng dụng giúp kiểm soát hàng hóa hiệu quả. Đồng thời, hạn chế tình trạng trùng lặp sản phẩm, giá thành hay đơn vị cung cấp.

Giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hàng tồn kho

Ngoài những lợi ích trên, thông qua quét mã vạch các doanh nghiệp có thể kiểm tra hàng tồn kho qua các phần mềm hiệu quả. Ngoài ra, dựa vào mã vạch để biết được tình trạng sản phẩm xuất nhập khẩu hàng hóa. Từ đó, nắm bắt được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp chính xác nhất.

Những lợi ích khi check mã vạch online
Những lợi ích khi check mã vạch online

Tiết kiệm chi phí so với các phương pháp khác

Công nghệ check mã vạch online có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Bạn chỉ cần truy cập vào các website check mã vạch miễn phí để kiểm tra thông tin sản phẩm. Không cần phải tải phần mềm hay mua bất kỳ bản quyền nào giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Dễ dàng sử dụng

Quét mã vạch trực tuyến được đánh giá là ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng và có tính ứng dụng cao. Hơn nữa, công nghệ kiểm tra thông tin qua mã vạch sử dụng được cho nhiều ngành nghề khác nhau như: Hàng tiêu dùng, mỹ phẩm hay các mặt hàng điện tử,...

Kết quả sẽ trả về ngay sau khi phần mềm nhận diện được đúng mã vạch chuẩn. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí và mang lại hiệu quả tối ưu.

Những điều cần lưu ý khi quét mã vạch online

Mặc dù check mã vạch online mang đến hiệu quả cao nhưng bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây để tránh trường hợp cho kết quả sai khi check mã:

  • Đảm bảo thiết bị kết nối mạng internet ổn định.
  • Lựa chọn các trang web check mã uy tín, đáng tin cậy
  • Check mã đúng cách, lựa chọn các sản phẩm có bao bì đầy đủ, mã vạch rõ ràng.
  • Không phải lúc nào cũng quét được mã vạch, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Mã vạch bị in ấn sai vị trí kích thước, do mã vạch bị mờ hoặc đứt gãy,.... Do đó, để đảm bảo hiệu quả bạn cần xác định trước khi check.
Những điều cần lưu ý khi check mã vạch online
Những điều cần lưu ý khi check mã vạch online

Hy vọng rằng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quét mã vạch online và những lợi ích tuyệt vời của ứng dụng này. Đây được xem là công nghệ kiểm tra thông tin, nguồn gốc hàng hóa hiệu quả, nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được những lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ trên để đảm bảo tính chính xác khi quét mã vạch. 

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC