Hướng dẫn bạn cách tạo ảnh gif đơn giản và tiết kiệm thời gian
Hướng dẫn bạn cách tạo ảnh gif đơn giản và tiết kiệm thời gian

 Ảnh Gif hay được biết đến là ảnh động với những chuyển động nhanh chóng diễn ra trong tấm hình. Loại ảnh này có khá nhiều ưu điểm, dễ dàng thu hút người xem và được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy bạn đã biết cách tạo hình gif hay chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới để biết cách tạo hình gif vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn tạo ảnh gif với ứng dụng Photoshop

Để tiến hành tạo ảnh gif với ứng dụng Photoshop bạn cần tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Nhập một loạt hình ảnh tĩnh vào ứng dụng

Mở ứng dụng Photoshop, sau đó bạn click vào File => Scripts => Load File Into Stack. Sau đó, bạn tiến hành tải những bức ảnh mà bạn sẽ sử dụng để làm ảnh gif vào file. Khi đã chọn được ảnh thành công, bạn hãy đưa ảnh vào một file riêng để tiện cho việc làm ảnh gif.

Tạo gif như thế nào?
Tạo gif như thế nào?

Hãy chú ý đến số lượng layer xuất hiện trong bảng layer ở bên phải giao diện làm việc. Các layer đơn lẻ này có thể sử dụng để làm khung cho ảnh gif hoạt họa mà bạn muốn tạo ra. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng các layer này cũng không sao cả.

Một cách khác cho bạn thay vì phải tải ảnh lên file thì bạn có thể tải một đoạn video ngắn trực tiếp lên ứng dụng Photoshop. Khi bạn bắt đầu làm ảnh gif bằng một video ngắn thì bạn cần phải chuyển đổi định dạng của video. Bạn hãy thực hiện theo các bước: Vào File => Chọn Import => Nhấn vào mục Video Frames to Layers.

Bạn cần chú ý và ghi nhớ rằng Photoshop không có tính năng chuyển đổi dành cho các video có thời lượng quá dài. Vì vậy, khi chuyển đổi video thành các layer để sử dụng bạn có thể lựa chọn trong cửa sổ Import. Lúc này, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn nhập toàn bộ video hay chỉ một phân đoạn mà thôi. Tiếp đó, hãy lựa chọn thời lượng phù hợp.

Hãy sử dụng phần mềm Photoshop
Hãy sử dụng phần mềm Photoshop

Bước 2: Mở Timeline

Mở bảng timeline bằng cách vào Window => Timeline => Chọn Create Frame Animation. Theo đó, bạn có thể lựa chọn và đưa ra timeline phù hợp đối với ảnh gif bạn đang muốn tạo. Hãy thiết kế để hình ảnh xuất hiện vừa khớp với thời gian.

Bước 3: Chuyển đổi layer thành khung hình động

Để chuyển đổi layer thành khung hình động, bạn hãy click vào biểu tượng menu ở góc phải và nhấn chọn “Frames From Layers”. Thao tác này sẽ giúp bạn chuyển đổi toàn bộ layer có trong bảng layer theo khung hình riêng lẻ trong ảnh gif của bạn. Để xem trước ảnh động vừa được tạo, bạn nhấn vào nút Play nằm ở dưới bảng Timeline.

Một vấn đề mà bạn hay gặp phải đó là hình động của bạn đang hiện lên ngược với thứ tự bạn mong muốn. Theo đó, bạn hãy click vào biểu tượng => nhấn Reverse Frames để lặp lại thứ tự mà bạn muốn.

Bước 4: Cài đặt lặp lại tấm hình động

Khi sử dụng ứng dụng Photoshop, việc tạo ảnh gif khá đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể cài đặt lặp lại tấm hình bằng cách click vào menu Repeat ở phía dưới bảng Timeline. Tiếp đó, hãy chọn Forever. Chính thao tác này đã giúp bạn tạo được một tấm hình Gif luôn lặp đi lặp lại.

Các bước thực hiện tạo gif đơn giản
Các bước thực hiện tạo gif đơn giản

Bước 5: Xuất tấm hình động tạo được dưới dạng file GIF

Sau khi đã tạo được ảnh gif đúng như mong muốn bạn cần phải xuất tấm hình dưới dạng file gif. Nếu không xuất dưới dạng file này thì ảnh của bạn chỉ là ảnh tĩnh. Các bước làm như sau: 

 • Chọn File => Chọn Export => Save for Web (Legacy).
 • Chọn GIF 128 Dithered trong bảng Preset.
 • Chọn 256 trong bảng Colors.
 • Thay đổi Width (chiều rộng) và Height (chiều cao) của tấm ảnh nếu như bạn có mong muốn thay đổi.
 • Chọn Forever trên bảng Looping Options.
 • Lựa chọn định dạng File GIF. 
 • Xem trước ảnh gif bằng nút Preview ở góc dưới bên trái cửa sổ Export. 
 • Chọn mục để lưu ảnh gif mà bạn muốn. 
 • Nhấn Save.

Theo đó, bạn đã có thể lưu được tấm hình động bạn vừa tạo ra vào máy tính một cách dễ dàng. Đừng quên các lựa chọn màu sắc, độ phân giải của ảnh gif để giúp ảnh luôn nét và đạt chất lượng tốt.

Tạo ảnh Gif với ứng dụng Giphy

Bên cạnh ứng dụng Photoshop, bạn có thể tạo ảnh gif với ứng dụng Giphy. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web giphy.com và chọn Create để tiến hành tạo ảnh gif.
 • Bước 2: Tải video bạn cần sử dụng.lên trang Web Giphy. Có 3 cách tải cho bạn là “Choose photo or gif”, “Choose video” hoặc sao chép và dán đường link.
 • Bước 3: Tùy chỉnh ảnh Gif. Bạn hãy tiến hành thay đổi các chi tiết trên ảnh gif theo đúng như ý muốn của bạn. Ví dụ như thời gian bắt đầu chạy gif, thời gian lặp lại,... Ngoài ra, bạn có thể thêm text, icon, filters,... tùy theo sở thích.
 • Tạo ảnh động bằng Giphy
  Tạo ảnh động bằng Giphy
 • Bước 4: Hoàn thành ảnh Gif. Cuối cùng, bạn chỉ cần xuất ảnh gif ra file theo đúng ý của bạn. Bạn chỉ cần chọn Upload to Giphy là được. 

Trên đây, bạn đã biết những cách tạo ảnh gif đơn giản và tiết kiệm thời gian nhờ giphy, ứng dụng photoshop khá phổ biến. Với các bước làm chi tiết này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo gif trên máy tính của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.


MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC