Hướng dẫn xây dựng kênh youtube – Các lưu ý để kênh hoạt động hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng kênh youtube – Các lưu ý để kênh hoạt động hiệu quả

Sự bùng nổ của internet khiến mạng xã hội và các kênh truyền thông trực tuyến trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Là một người trẻ của thời đại công nghệ, đừng bỏ qua việc xây dựng một kênh youtube để thu hút lượng lớn người xem. Điều này thực sự quan trọng và thú vị, nhất là đối với những bạn trẻ đang và sẽ trở thành một Vlogger hay kinh doanh. 

Tại sao xây dựng kênh youtube là điều lý tưởng?

Bạn có biết số lượng người dùng YouTube xem video là hơn 6 tỷ giờ mỗi tháng? Đây là một con số khổng lồ để chứng minh rằng Youtube là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để phân phối nội dung video trực tuyến đến người dùng nhằm mục đích xây dựng thương hiệu hay quảng cáo.

Youtube là kênh kinh doanh lý tưởng
Youtube là kênh kinh doanh lý tưởng

Các vlogger đã sử dụng hình thức này để kiếm số tiền lớn mỗi ngày và con số này không có dấu hiệu dừng lại cho đến khi video bị gỡ bỏ. Tận dụng lợi thế này, các cá nhân / đơn vị / tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đã tạo kênh để có những chiến lược marketing hiệu quả để thu về lợi nhuận lớn. 

Và thông qua đó đồng thời đưa sản phẩm, hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Không tốn bất kỳ chi phí nào và chỉ cần 5 phút thiết lập, bạn đã có kênh mang thương hiệu của riêng mình.

Chi tiết cách tạo kênh Youtube 

Tạo kênh Youtube không quá khó và phức tạp. Nhưng lưu ý trước khi tiến hành tạo kênh, bạn phải tạo tài khoản Google của mình rồi. Bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Việc xây dựng một kênh youtube kiếm tiền khá đơn giản
Việc xây dựng một kênh youtube kiếm tiền khá đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của Youtube. Tiếp tục bấm vào ô “Sing in” có nghĩa là “Đăng nhập”. 

Bước 2: Sẽ có một tab mới hiện ra, bạn chỉ cần nhập tài khoản cá nhân của mình vào ô "Email hoặc điện thoại" và bấm vào ô "Tiếp theo". 

Lưu ý: Nếu bạn quên địa chỉ Email, hãy nhấp vào nơi có cụm từ “Bạn quên Email” và hệ thống sẽ chỉ cho bạn một số cách để lấy lại địa chỉ đã quên.

Bước 3: Bước này bạn sẽ nhấn vào ảnh đại diện của mình ở phía trên bên phải màn hình. Tiếp theo, chọn biểu tượng bánh răng, thường được xác định là phần cài đặt để bắt đầu cài đặt cho tài khoản của bạn.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng tạo tên tài khoản hay còn gọi là tên kênh trên Youtube, sau đó ấn chọn nút “Tạo” để đồng ý tạo tên cho kênh. Ngay sau khi người dùng nhấn nút "Tạo", hệ thống sẽ gửi thông báo về việc thêm kênh vào tài khoản của bạn.

Nội dung xây dựng cần đảm bảo chất lượng
Nội dung xây dựng cần đảm bảo chất lượng

Như vậy đến bước này thì xem như về cơ bản cách tạo kênh Youtube đã gần như hoàn thành. Việc tiếp theo là cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa cho kênh. Cách cập nhật ảnh cũng khá đơn giản, tương tự như cách bạn cập nhật ảnh trên Facebook cá nhân, không có gì khó cả.

Một số lưu ý khi tạo kênh Youtube kiếm tiền

Thực tế đã có rất nhiều người thành công và kiếm tiền giỏi trên Youtube nhưng không phải ai cũng làm được. Để có thể kiếm tiền trên Youtube, người dùng cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây.

Đảm bảo tuân thủ chính sách của Youtube

Muốn kiếm tiền trên sân chơi của Youtube thì bạn cần hiểu rõ những quy định mà Youtube đưa ra. Vì có những điều mà luật cấm, nếu bạn vi phạm Youtube sẽ có những hành động và hình phạt tương ứng, thậm chí là đóng kênh của bạn. Đặc biệt với những kênh có số lượng người đăng ký lớn thì việc bị chặn có lẽ là điều tồi tệ nhất.

Người dùng cần tuân thủ các chính sách của Youtube
Người dùng cần tuân thủ các chính sách của Youtube

Tránh kênh có cảnh báo bản quyền

Trong chính sách của Youtube có ghi rõ không được phép lấy video của người khác làm video của mình. Tuy nhiên, cũng có một số thủ thuật để bạn tránh bị Youtube quét. Đó là bạn chỉ lấy video của người khác từ 5-10 giây để làm tư liệu cho video của bạn.

Điều này dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Hoa Kỳ mà Youtube áp dụng trong quá trình vận hành hệ thống.

Không cần phải đăng nhiều video để có được nhiều lượt xem

Sau khi tạo kênh Youtube và đi vào hoạt động, không phải video nào cũng có nghĩa là nhiều lượt xem. Kênh thường xuyên cập nhật video là một trong những cách thu hút người xem nhưng cần lưu ý nội dung video phải hay, hấp dẫn và lôi cuốn, có thông điệp rõ ràng… thì mới thu hút được người xem.

Ngoài ra, để thu hút lượt xem, người dùng nên biết cách SEO video của mình thông qua nhiều hình thức như quảng bá video trên mạng xã hội …

Biết cách SEO Youtube
Biết cách SEO Youtube

Bị Report video

Nếu vấn đề này xảy ra thường sẽ do 1 trong 2 trường hợp: Một là bạn vi phạm bản quyền, lấy video của người khác. Nếu rơi vào trường hợp này, rất có thể kênh của bạn sẽ phải đối mặt với việc bị tắt tính năng kiếm tiền, không cho phép tải video quá 15 phút ... 

Thứ hai, nội dung, hình ảnh, âm thanh ... đã hoàn thành. Tất cả là do bạn sáng tạo nhưng video vẫn bị report, lúc này bạn cần phải cực lực kêu gọi Youtube xem xét lại.

Không spam liên kết trong các kênh khác

Với mong muốn thu hút nhiều lượt xem cho kênh của mình, nhiều Youtuber thường chọn cách spam liên kết. Điều này rất dễ bị Youtube quét và rất có thể kênh của bạn rơi vào trạng thái Spam vô cùng nguy hiểm.

Không spam các kênh khác
Không spam các kênh khác

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách tạo kênh Youtube cùng với các lưu ý quan trọng bạn cần biết. Lưu ý dù bạn tạo kênh trên Youtube với mục đích kiếm tiền hay đơn giản là để giải trí thì cũng đừng quên việc tuân thủ các chính sách của Youtube nhé!

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC