Mách bạn những mẹo chụp ảnh đồ ăn cực kỳ bắt mắt
Mách bạn những mẹo chụp ảnh đồ ăn cực kỳ bắt mắt

 Có khi nào bạn thắc mắc làm sao để có những bức ảnh đồ ăn đẹp hay không? Để có được những bức ảnh chụp đồ ăn hấp dẫn và bắt mắt, bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần phải có sự kết hợp các vật dụng trên bàn, yếu tố ánh sáng, góc chụp,... để có được tấm ảnh như ý muốn. Cùng tham khảo những mẹo chụp ảnh cực kỳ bắt mắt ngay dưới đây nhé!

Chú ý vật dụng trên bàn

Điều bạn cần chú ý đầu tiên khi chụp ảnh đồ ăn đó là chú ý đến các vật dụng để trên bàn. Mặc dù các vật dụng này thường bị bỏ qua nhiều nhất nhưng nếu bạn chú ý sắp xếp sẽ mang đến cho bạn một bức ảnh chụp đẹp hơn. 

Bạn đừng chỉ chú ý lấy điện thoại và chụp ảnh đồ ăn thật nhanh mà nên dọn dẹp mọi vật xung quanh, những món đồ không cần thiết cho bức ảnh. Bạn chỉ cần bỏ ra chút ít thời trang chắc chắn sẽ có được bức ảnh như ý muốn.

Chụp từ trên xuống – “Top Down”

Một trong những cách chụp ảnh đồ ăn khá phổ biến, được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lựa chọn đó chính là “Top Down”. Bạn hãy tiến hành chụp đồ ăn từ trên xuống sao cho món ăn nằm ở chính giữa khung hình và khoảng cách xung quanh bằng nhau.

Hãy chụp từ trên xuống để món ăn trông ngon hơn
Hãy chụp từ trên xuống để món ăn trông ngon hơn

Bạn chỉ việc đứng lên và nhắm thẳng máy ảnh vào đĩa thức ăn là được. Đương nhiên, hãy linh hoạt thay đổi góc đứng để giữ cho vị trí món ăn cân xứng trong khung hình cùng đồ vật xung quanh. Nếu bạn chụp ảnh tại những nhà hàng sang trọng, nhà hàng cao cấp thì cách chụp này phù hợp và phổ biến nhất.

Đưa điện thoại lại gần

Nếu bạn cảm thấy cách chụp đồ ăn từ trên xuống khá nhàm chán, chụp nguyên đĩa đồ ăn không gây được ấn tượng thì bạn có thể chụp cận món ăn đó. Thay vì chụp tổng thể hãy chụp các chi tiết nhỏ hơn. Cách chụp này sẽ mang đến đôi chút khó khăn cho bạn, nó đòi hỏi có nguồn sáng và khả năng lấy nét tốt. Nếu không bức ảnh sẽ bị xem như hỏng bét và không thể sử dụng được.

Cách chụp ảnh đồ ăn phù hợp cho những tay chụp chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa nắm chắc kỹ năng cần thiết trong chụp ảnh thì tốt nhất đừng nên thử.

Thay đổi góc chụp linh hoạt để có bức ảnh đẹp
Thay đổi góc chụp linh hoạt để có bức ảnh đẹp

Ánh sáng

Nguồn sáng đối với một bức ảnh đồ ăn nói riêng và những ảnh chụp khác nói chung rất quan trọng. Nguồn ánh sáng này sẽ phụ thuộc vào vị trí chụp hình. Bạn cần phải biết cân chỉnh ánh sáng cho phù hợp tránh dẫn đến tình trạng cháy sáng. 

Bạn có thể thử chọn một cái bàn nằm dưới ánh đèn, gần cửa sổ để chụp hình đồ anh. Nếu không đủ ánh sáng thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của đèn flash. Tuy nhiên, hãy sử dụng ánh đèn flash từ một chiếc điện thoại khác nhé!

Lấy nét

Ảnh đồ ăn tuyệt đối không phù hợp với kiểu chụp mờ hay out nét. Điều này sẽ chỉ khiến cho người khác cảm thấy khó chịu khi bạn đăng những tấm ảnh đó lên mạng. Lấy nét khi chụp ảnh đồ ăn là điều bạn cần ghi nhớ thật kỹ. Khi có một nguồn sáng tốt thì việc lấy nét là điều khá đơn giản. 

Bạn chỉ cần giữ vững điện thoại và chạm nhẹ vào màn là đã có thể lấy nét cho ảnh đồ ăn. Không nên di chuyển máy quá nhiều và hãy đảm bảo rằng món ăn đã được lấy nét rõ rồi mới bấm chụp. Hãy chụp nhiều tấm liên tiếp để chọn được tấm hình ưng ý nhất.

Chú ý lấy nét ảnh
Chú ý lấy nét ảnh

Đặt trước khung cảnh – “Food In The Air”

Thay vì chỉ chụp ảnh đồ ăn nằm trên bàn sao bạn không thử những cách chụp mới để bức ảnh thú vị hơn. Hãy thử chụp đồ ăn đặt trước một khung cảnh tuyệt đẹp nào đó sẽ giúp ảnh trông lạ mắt hơn rất nhiều. Thêm nữa, khi chụp ảnh theo cách này còn giúp bạn có thể lưu lại những địa điểm bạn từng đến.

Cách chụp này khá phù hợp với các bạn vừa yêu thích chụp ảnh đồ ăn và đi du lịch khắp mọi nơi. Đây là cách để bạn dễ dàng chia sẻ địa điểm mình đến cho nhiều người cùng đến và khám phá. Cách chụp phổ biến là hình món ăn và 1 nửa hình khung cảnh bạn đang ở.

Tạo sự hấp dẫn cho người xem

Bạn phải hiểu rằng không phải khi nào chụp ảnh đồ ăn cũng khiến cho chúng ta nhìn vào mà muốn ăn cả. Vì vậy, khi chụp ảnh bất kể món ăn nào bạn cần phải biết cách tạo sự hấp dẫn cho người xem. Hãy đảm bảo rằng những bức ảnh bạn chụp mang đến cảm giác hứng thú cho người xem.

Các bức ảnh nhất định phải tạo sự hấp dẫn cho người xem
Các bức ảnh nhất định phải tạo sự hấp dẫn cho người xem

Cách món ăn như hải sản, bánh mì nhận thịt, cánh gà chiên,... thường có sức hấp dẫn với người xem hơn. Món ăn càng nhiều màu sắc, màu sắc đậm khi lên hình sẽ trông ngon mắt hơn rất nhiều. Vì vậy, đôi khi nhiếp ảnh gia chụp ảnh đều chỉnh màu đậm hơn để tăng sức hấp dẫn cho đông đảo người xem.

Trên đây, bạn đã biết những mẹo chụp ảnh đồ ăn ngon mắt và hấp dẫn đông đảo người xem. Hãy chú ý đến ánh sáng chụp hình và độ nét của tấm ảnh món ăn sẽ giúp bạn có được bức ảnh đúng như ý muốn.


MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC