Top 5 kenh nguoi ban hiệu quả và hot nhất 2022
Top 5 kenh nguoi ban hiệu quả và hot nhất 2022

Có thể thấy việc tận dụng bán hàng trực tuyến đa kênh trên nhiều nền tảng khác nhau sẽ giúp chúng ta tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh số. Vậy những kenh nguoi ban nào thực sự hiệu quả để bạn lựa chọn “hành nghề” tốt nhất? Cùng điểm qua 5 nền tảng được đánh giá cao nhất sau đây!

Facebook – Kenh nguoi ban chạy hàng số 1

Dù nhiều đối thủ khác xuất hiện và cạnh tranh mạnh mẽ nhưng Facebook vẫn là nền tảng bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất trong thời đại ngày nay. Kênh mạng xã hội này sở hữu lượng người dùng và tương tác cực lớn, không chỉ trong phạm vi quốc gia. Ưu điểm của việc bán hàng trực tuyến trên Facebook:

Bán hàng trên Facebook
Bán hàng trên Facebook
  • Tỷ lệ tương tác cao, thoải mái trò chuyện với mọi người
  • Tiếp cận khách hàng miễn phí nếu bạn không chạy quảng cáo.
  • Bạn có thể đăng tin bán hàng trên nhiều “mặt trận” khác nhau.

Nếu bạn muốn cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ, bạn có thể chi tiền chạy quảng cáo Facebook. Không đủ để làm, bạn cố gắng làm cho thương hiệu nổi bật, nhắm mục tiêu thị trường ngách và kiên trì hơn một chút.

Kenh nguoi ban Youtube Marketing

Có thể nói đây là nền tảng lưu trữ video lớn nhất thế giới. Do đó Youtube có nhiều tiềm năng để bạn phát triển doanh số bán hàng, xây dựng thương hiệu và chăm sóc khách hàng một cách trực quan nhất. Việc của bạn là xây dựng nhiều video hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, review sản phẩm, dịch vụ sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bán hàng trên kênh Youtube
Bán hàng trên kênh Youtube

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc kinh doanh online thì đây là kênh bán hàng không thể bỏ qua. Khách hàng của Youtube ngày nay là vô cùng lớn, nhất là nhóm khách hàng trẻ. Có thể nói đây là kênh mang lại khách hàng nhanh nhất nếu bạn biết cách phân bổ ngân sách hiệu quả và có chiến lược quảng cáo đúng đắn.

Kenh nguoi ban TikTok

Khác với Youtube, TikTok là mạng xã hội cho phép người dùng tạo video ngắn và có thể thêm hiệu ứng, âm nhạc, chỉnh sửa sao cho sinh động nhất. TikTok hiện nay đã vượt qua Facebook và trở thành kênh có lượt người tải về nhiều nhất trên thế giới. Do đó chắc chắn đây là một kenh nguoi ban hot mà bạn nên cân nhắc. 

Bán hàng trên TikTok
Bán hàng trên TikTok

TikTok sẽ có một vài điểm giống với Instagram, bạn có thể tạo và tạo tài khoản TikTok dễ dàng: Đăng ký từ SDT, đăng ký đồng bộ từ Facebook, Gmail, Instagram.  

Tuy nhiên, đặc thù của mạng xã hội là bạn không phải đăng ký là có thể bán được hàng ngay. Bạn cần nuôi dưỡng tài khoản Tik Tok để có nhiều tương tác. Và xây dựng thương hiệu cá nhân một thời gian rồi mới có thể khai thác được.

Các sàn thương mại điện tử

Các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) là một trong những kênh tốt nhất cho những người mới bắt đầu bán hàng trực tuyến khi hiện có 73% shop đánh giá cao hiệu quả. Hầu hết các tầng đều miễn phí đăng ký mở quán, cũng có nhiều khóa học miễn phí dạy bán hàng trên từng tầng nên rất dễ theo dõi.

Các sàn thương mại điện tử
Các sàn thương mại điện tử

Ngày càng có nhiều sàn giao dịch ra đời, cạnh tranh gay gắt, phục vụ nhu cầu mua bán của người dùng. Một số sàn giao dịch lớn hiện nay có thể kể đến như: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,… Các trang thương mại điện tử nước ngoài cũng nổi tiếng như Amazon, Alibaba, Teespring, Teechip, Sunfrog. 

Nếu muốn tiết kiệm chi phí ban đầu, bạn có thể sử dụng các shop thương mại điện tử để thay thế website. Kinh doanh trên nền tảng này sẽ mang đến những ưu điểm như:

  • Sự gia tăng người dùng điện thoại thông minh dẫn đến hiệu suất bán hàng của bạn.
  • Sản phẩm có thể hiển thị theo vị trí địa lý, sở thích của người dùng để dễ dàng so sánh và mua hàng.
  • Giảm chi phí cho chủ cửa hàng vì không phải tiếp thị, chăm sóc khách hàng cũng như quản lý hàng tồn kho.
  • Nhiều chương trình hỗ trợ người bán, giải quyết khiếu nại nhanh chóng.

Kenh nguoi ban chủ lực website

Không phải là chủ thương hiệu hay nhà cung cấp, nhưng nếu bạn có một website để phát triển nội dung bán hàng thì thật tuyệt vời. Việc xây dựng và phát triển một website chân chính đến khi mang lại doanh thu thì không thể ngày một ngày hai. 

Bán hàng trên website
Bán hàng trên website

Bạn cần phải bỏ công sức và chất xám trong vài tháng đến nửa năm để ổn định nền tảng này. Sau đó hãy nghĩ đến việc mở rộng thị trường, phát triển xa hơn, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng đa dạng hơn.

Việc kết hợp web với mạng xã hội sẽ tạo ra những hiệu quả lớn trong kinh doanh trực tuyến. Đó là xu hướng bán hàng đa kênh mà các chủ cửa hàng, đại lý nên sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ xây dựng cho mình kenh nguoi ban online phù hợp với túi tiền hiện tại. Việc xây dựng cần có thời gian và sự kiên trì, đừng nhìn thành công của người khác khi bắt đầu vì như vậy sẽ rất nản chí. Hãy tham khảo cách họ đang triển khai, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Chúc may mắn!

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC