Top đồ chơi trẻ em dành cho bé 5 tuổi giúp phát triển tư duy
Top đồ chơi trẻ em dành cho bé 5 tuổi giúp phát triển tư duy

 Đồ chơi thông minh sẽ mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ bên cạnh các món đồ chơi thông thường giúp trẻ giải trí. Đây chính là món quà ý nghĩa nhất mà bố mẹ có thể mua cho các bé. Bạn hãy cùng tham khảo top đồ chơi trẻ em dành cho bé 5 tuổi giúp phát triển tư duy trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển tư duy

Trước khi mua đồ chơi trí tuệ cho trẻ, bạn nên tham khảo các tiêu chí lựa chọn sau để có thể chọn cho con những món đồ thiết thực nhất, giúp con phát triển tư duy toàn diện. Nhằm giúp cha mẹ có được sự lựa chọn hoàn hảo, hiệu quả một vài tiêu chí được đưa ra như sau:

  • Nhà sản xuất và thương hiệu. Khu lựa chọn đồ chơi trẻ em giúp phát triển tư duy, bố mẹ nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu, nhà sản xuất uy tín, chất lượng trên thị trường như Lego, Wintoys, Hasbro,... Đây sẽ là các sản phẩm đồ chơi trí tuệ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về độ an toàn cũng như chất lượng sản phẩm.
  • Mục tiêu giáo dục. Bố mẹ có thể lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho con dựa trên mục tiêu giáo dục riêng. Nếu bạn muốn con theo hướng học mà chơi thì hãy chọn các loại đồ chơi bằng gỗ, có hình cây cối, con vật để giúp con tiếp thu kiến thức một cách thoải mái nhất. Còn nếu bạn chú trọng hơn vào phần phát triển tư duy của con thì hãy chọn những bộ đồ chơi ghép tranh, xếp hình theo mẫu có sẵn. Đối với mục tiêu phát triển khả năng giao tiếp và trí tưởng tượng của trẻ thì các bộ trò chơi nhập vai ngành nghề là phù hợp nhất.

Top đồ chơi trẻ em dành cho bé 5 tuổi giúp phát triển tư duy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi trẻ em giúp phát triển tư duy để phụ huynh tham khảo mua cho con. Mỗi loại đồ chơi đều được phát triển dựa trên các tiêu chí riêng nhằm hỗ trợ tốt nhất hiệu quả phát triển trí thông minh của trẻ khi chơi. Bạn hãy tham khảo một số món đồ chơi trẻ em sau đây nhé!

Bộ đồ chơi xếp hình, lắp ráp

Bộ đồ chơi xếp hình, lắp ráp
Bộ đồ chơi xếp hình, lắp ráp

Bộ đồ chơi xếp hình, lắp ráp là sản phẩm được nhiều bé yêu thích nhất. Bộ sản phẩm được làm bằng nhựa, gỗ với nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau. Bố mẹ có thể chọn đồ chơi này cho con theo các chủ đề như nhà cửa, môi trường, xây dựng,... Mỗi chủ điểm sẽ mang tới cho con những trải nghiệm thú vị, tư duy logic hơn.

Khi chơi xếp hình, lắp ráp logo, trẻ sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn và sáng tạo của riêng mình. Ban đầu, bạn có thể cho trẻ lắp ghép theo hướng dẫn nhưng sau đó khi trẻ đã thành thục, bạn hãy cho trẻ được sáng tạo theo ý thích cá nhân của mình. Hoạt động đồ chơi xếp hình, lắp ráp còn tạo cơ hội để trẻ rèn luyện thêm kỹ năng chơi với các bạn nhỏ khác chơi theo nhóm để cùng nhau hoàn thành sản phẩm của mình.

Bộ đồ chơi nhập vai ngành nghề

Bộ đồ chơi nhập vai ngành nghề
Bộ đồ chơi nhập vai ngành nghề

Rất nhiều bé trong độ tuổi lên 5 yêu thích bộ đồ chơi nhập vai ngành nghề. Bé có thể thoả sức lựa chọn, đóng vai nhiều ngành nghề như giáo viên, công an, bác sĩ, lính cứu hoả, kỹ sư,.. Với bộ đồ chơi này, trẻ sẽ được hoá thân bằng các trang phục, sử dụng đồ vật liên quan đến nghề nghiệp đó. Điều này chắc chắn sẽ làm trẻ cực kỳ hứng thú. 

Khi chơi bộ đồ chơi nhập vai ngành nghề, trẻ được trải nghiệm trực quan khi đóng giả các nghề mà bản thân yêu thích nhất. Thông qua việc chơi, trẻ sẽ hiểu thêm về các nghề nghiệp và các hoạt động khi làm nghề đó. Điểm thú vị của bộ đồ chơi này là trẻ có cơ hội thực hành việc giao tiếp, ứng xử các ngành nghề khác nhau khi chơi. Từ đó, kỹ năng tư duy và giao tiếp sẽ được cải thiện đáng kể.

Bộ đồ chơi thẻ học thông minh

Bộ đồ chơi thẻ học thông minh
Bộ đồ chơi thẻ học thông minh

Đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi không thể thiếu bộ đồ chơi thẻ học thông minh. Những tấm thẻ nhỏ bằng nhựa hoặc bằng giấy được in rõ ràng, sắc nét với nhiều nội dung thú vị khác nhau. Bố mẹ có thể chọn đồ chơi theo thẻ học thông minh theo chủ đề mà con yêu thích. Đây là bộ đồ chơi thông minh mà mẹ nhất định không nên bỏ qua, con sẽ có cơ hội ghi nhớ nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống.

Khi chơi, trẻ sẽ quan sát bằng mắt và tương tác trực tiếp thông qua việc đọc, ghi nhớ nhanh nội dung trên thẻ. Bộ đồ chơi này cực kỳ nhỏ gọn, tiện lợi mang theo chơi mọi lúc mọi nơi. Cạnh đó, thẻ học thông minh còn giúp trẻ tiếp thu thêm nhiều từ vựng tiếng Anh.

Trên đây là chia sẻ về top đồ chơi trẻ em dành cho bé 5 tuổi giúp phát triển trí tư duy tốt nhất. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị, bổ ích, giúp bạn tìm được món đồ chơi tốt nhất dành tặng cho các bé.


MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC