Black Friday là gì? Khám phá sự thật đằng sau cái tên “Black Friday”
Black Friday là gì? Khám phá sự thật đằng sau cái tên “Black Friday”
Black Friday là gì? Khám phá sự thật đằng sau cái tên “Black Friday”
Black Friday là gì? Khám phá sự thật đằng sau cái tên “Black Friday”

 Liệu rằng“Black Friday” - Ngày thứ 6 đen tối có thật sự đáng sợ như cái tên vốn dĩ của nó. Thực tế thì hoàn toàn không phải vậy, đây chỉ là ngày hội mua sắm vô cùng lớn bắt nguồn từ Mỹ và nhanh chóng lan tỏa ra nhiều quốc gia khác trên thế giới. Vậy cụ thể Black Friday là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay nhé.

Black Friday chắc chắn sẽ là cơ hội giúp bạn có sở hữu những món hàng ưng ý mà giá thành lại rẻ
Black Friday chắc chắn sẽ là cơ hội giúp bạn có sở hữu những món hàng ưng ý mà giá thành lại rẻ

Black Friday là gì?

Black Friday được dịch là Thứ Sáu đen tối là cái tên của ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn. Ngày lễ này được tổ chức thường niên tại Mỹ và Canada, thông thường nó sẽ rơi vào một trong những ngày 23-29 tháng 11. Đây cũng được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm Giáng sinh tại nước Mỹ chính thức được bắt đầu từ năm 1952.

Có rất nhiều lý giải khác nhau về nguồn gốc của ngày hội mua sắm lớn “Black Friday”. Tuy nhiên, lý giải đáng tin cậy được truyền nhiều nhất là do vào ngày thứ sáu sau buổi Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở nước Mỹ, có rất nhiều người chen chúc nhau trên các đường phố tại Mỹ để mua sắm cho ngày Noel. Do đó, theo truyền thống “Black Friday” được xem là ngày hội mua sắm vô cùng lớn.

Hàng nghìn người chen chúc nhau để có thể mua được đồ khuyến mãi tốt.
Hàng nghìn người chen chúc nhau để có thể mua được đồ khuyến mãi tốt.

Vào ngày “Black Friday” hầu hết các cơ sở kinh doanh buôn dán đều đưa ra hàng loạt các chiến dịch giảm sâu kết hợp với nhiểu deal hấp dẫn nhằm khuyến khích khách hàng tìm đến sản phẩm. Do đó “Black Friday” chính là cơ hội để người tiêu dùng tìm được các sản phẩm phù hợp, giá rẻ. Đồng thời nó cũng là cơ hội để các doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Sức hút của ngày Black Friday là gì?

Với hầu hết các quốc gia phương Tây, đặc biệt là Mỹ hay Canada ngày Black Friday được diễn ra vô cùng sôi nổi. Tại các cửa hàng hay các trung tâm mua sắm đều được mở cửa từ rất sớm. Hàng nghìn người chen chúc nhau để chọn những món đồ cần thiết được giảm giá cực sốc. Không chỉ các mặt hàng thời trang, đồ gia dụng mà ngay cả những thiết bị giá trị lớn như điện tử, điện lạnh đều được giảm giá có khi lên đến 30% đến 40%.

Giờ đây, Black Friday bùng nổ ra nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Các cơ sở kinh doanh trực tiếp hay cả những sàn thương mại điện tử cũng đều áp dụng và hưởng ứng rất nhiệt tình. Bằng chứng là vào ngày này các nhà bán hàng đều tung ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tặng thưởng hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng, gia tăng doanh số. 

Rất nhiều mặt hàng được giảm giá sốc ngày Black Friday.
Rất nhiều mặt hàng được giảm giá sốc ngày Black Friday.

Thậm chí, để tận dụng sức ảnh hưởng của ngày này nhiều của hàng còn tổ chức các chương trình khuyến mãi, siêu giảm giá từ 20%, 50%, 70% thậm chí có thương hiệu còn sale kịch sàn tới 90% trước đó cả tuần. Tuy nhiên, để có thể mua được những món hàng ưng ý với mức giá giảm sâu đa phần khách hàng đều phải chờ đợi đến đúng ngày.

Bí kíp săn sale ngày hội mua sắm Black Friday không nên bỏ qua

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và thương mại điện tử dẫn đến nhu cầu mua sắm online tăng mạnh mẽ. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc qua như hiện nay. Do đó, nếu bạn muốn săn sale Black Friday cần nằm lòng 1 số bí kíp sau đây:

  • Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi săn sale.
  • Hãy lên thật chi tiết danh sách các sản phẩm mà bạn cần mua.
  • Tiến hành săn sale càng sớm càng tốt.
  • Chú ý chất lượng sản phẩm, thông qua các bình luận hoặc đánh giá của khách hàng mua trước.
  • So sánh giá của sản phẩm giữa nhiều cửa hàng, so với giá lúc chưa giảm giá.
  • Mặc dù là hàng sale sốc nhưng bạn hãy nên nhớ chọn cửa hàng uy tín, chất lượng.
  • Theo dõi Fanpage/website của các cửa hàng hay các website thương mại điện tử của nước ngoài như Amazon, Ebay,…
  • Nếu có điều kiện bạn nên đến cửa hàng trực tiếp để kiểm chứng chất lượng của sản phẩm và giá cả.

Black Friday là ngày nào?

Trong mùa lễ Black Friday có những mặt hàng được sale lên tới 90%. Chính vì thế, nếu săn được sale thì bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền cực lớn. Và năm nay 2022 ngày hội mua sắm Black Friday sẽ rơi vào ngày 25/11/2022. Do đó, bạn hãy ghi nhớ ngày này để chọn mua những món đồ mà mình yêu thích. Trong ngày Black Friday 2022 dự kiến rất nhiều mặt hàng giảm giá thậm chí nhiều thương hiệu lớn sẽ giảm mạnh từ 70 – 75%. Vì thế, đây là một cơ hội mua sắm có một không hai trong năm mà bạn không nên bỏ qua.

Chắc hẳn với những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn đã phần nào hiểu được Black Friday là gì. Hy vọng rằng với những thông tin đó các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của ngày này và nắm bắt được bí kíp để có thể mua được những món hàng chất lượng với giá rẻ chưa từng có từ đó sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí mua sắm.


MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC