Tham khảo nhanh: Mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì?
Tham khảo nhanh: Mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì?

 Nhiều người đang quan tâm và dõi theo những sự kiện thú vị trên thế giới, nhất là vào những dịp cuối năm. Bởi vì đây thường là thời gian mà mọi người quây quần cùng với gia đình cũng như bạn bè. Có thể nói rằng khoảng thời gian này là mùa lễ hội, tụ họp những lễ hội lớn nhất trên thế giới. Vậy mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì? Bao gồm những lễ hội nào thú vị nào có thể kể đến? Chủ đề của những lễ hội này là gì? 

Mùa lễ hội cuối năm 2020 nhận được nhiều sự quan tâm rộng rãi
Mùa lễ hội cuối năm 2020 nhận được nhiều sự quan tâm rộng rãi

Mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì?

Mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì? Đây là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc hiện nay. Câu trả lời thì vô cùng đơn giản, mùa lễ hội cuối năm chính là thời điểm tập hợp những lễ hội cuối năm trên toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 1/12 cho đến 31/12 (trước thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ). 

Khoảng thời gian này có nhiều lễ hội trên toàn cầu với số lượng đông đảo người tham gia. Thậm chí có những lễ hội mà toàn thế giới cùng đón chung, rất thú vị và độc đáo. Điều này đủ để thấy rằng quy mô của nó là cực kỳ lớn. Vậy cụ thể thì có những sự kiện nào được tổ chức vào mùa lễ hội cuối năm 2020?  

Những sự kiện thú vị trên toàn thế giới trong mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì?

Để nói về  những sự kiện tổ chức vào mùa lễ hội cuối năm thì cực kỳ đông đảo và khó có thể đếm xuể. Chính vì thế nên chúng tôi sẽ chỉ nói đến về một vài lễ hội nổi tiếng mà hầu như ai cũng đều biết đến. Cụ thể như sau: 

Giáng sinh

Đầu tiên là giáng sinh - Ngày chúa Jesu ra đời, tổ chức vào đêm ngày 24 và ngày 25. Đây là ngày lễ lớn trong năm và được chào đón trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Không chỉ những người theo đạo Thiên Chúa Giáo mà những người không theo đạo cũng đón ngày lễ này. Màu sắc chủ đạo của ngày lễ này là màu đỏ và trắng.

Trong ngày giáng sinh, mọi người sẽ trang hoàng nhà cửa với cây thông Noel, hang đá,...và những món quà đẹp đẽ. Gia đình sẽ quây quần với nhau, cùng nhau ăn uống và tặng nhau những lời chúc tốt đẹp. 

Lễ hội mang đến những giây phút vui vẻ cho người tham gia
Lễ hội mang đến những giây phút vui vẻ cho người tham gia

Lễ hội mua sắm

Lễ hội mua sắm có lẽ không còn xa lạ gì hiện nay khi đây là lễ hội lớn tại khu vực Châu Á. Lễ hội mua sắm bắt nguồn từ Trung Quốc, được tổ chức vào ngày 12/12 hằng năm. Đây là lúc giá của hàng hóa giảm một cách đáng kể, nhiều tín đồ mua sắm chọn thời gian này để “săn” hàng giảm giá. Đây cũng là lúc giúp cho tiểu thương bán hàng dễ dàng hơn. 

Lễ hội Hornbill tại Ấn Độ

Lễ hội Hornbill là một lễ hội truyền thống lâu đời tại Ấn Độ. Vào thời điểm lễ hội này diễn ra sẽ có rất nhiều hoạt động có sự tham gia của cả người dân bản địa lẫn du khách. Có thể kể đến như triển lãm ảnh, thi marathon, múa hátt,... Tổng thể lễ hội cực kỳ hoành tráng, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chụp ảnh hằng

Lễ hội Chichibu Yomatsuri

Lễ hội Chichibu Yomatsuri có xuất xứ từ Nhật Bản, được tổ chức vào ngày 3/12 và là lễ hội lớn nhất của Nhật. Đây là lễ rước kiệu hết sức trang trọng, sẽ có 6 chiếc kiệu với hàng ngàn đèn lồng vô cùng lấp lánh và rực rỡ tại các địa điểm trong  thành phố, nhất là ở đền Chichibu. Chúng khiến cho toàn Nhật Bản sáng bừng hơn bao giờ hết. 

Mùa lễ hội cuối năm 2020 tại Việt Nam

Cũng như các nước trên thế giới, Việt Nam cũng tổ chức nhiều dịp lễ hội vào dịp cuối năm. Ở mỗi khu vực vùng miền khác nhau sẽ có những lễ hội khác nhau được tổ chức. 

Lễ hội văn hóa là nét bản sắc đẹp của mỗi nước khác nhau
Lễ hội văn hóa là nét bản sắc đẹp của mỗi nước khác nhau

Ví dụ như ở miền Bắc thì đây là thời gian của các lễ hội như “Làng và các sắc hoa” với sự tham gia của hơn 16 dân tộc trên cả nước. Hay “Phiên chợ vùng cao mùa Xuân” với không gian phiên chợ truyền thống của các dân tộc ít người vùng cao. Ngoài ra còn có lễ hội “Hoa Sở Bình Liêu” tại Quảng Ninh vào ngày 12/12. Hay lễ hội “Hoa Vàng” từ ngày 26 cho đến ngày 27 của tháng 12. Đây đều là những lễ hội văn hóa truyền thống được yêu thích. 

Còn ở miền Trung sẽ có lễ hội “Văn hóa các dân tộc Mường” từ ngày 10 cho đến ngày 12/12. Trong lễ hội này sẽ có các hoạt động văn nghệ, cồng chiêng, nghi thức sinh hoạt cũng như là làng nghề truyền thống (như dệt may thổ cẩm). Ngoài ra còn có ngày hội áo dài và lễ hội ẩm thực Huế thể hiện nét đẹp văn hóa miền Trung. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức các loại hình văn nghệ dân tộc như hò Huế, nhã nhạc cung đình Huế. Đặc biệt là những món ăn thơm ngon đậm chất Huế. 

Cuối cùng là miền Nam với tuần lễ món ngon tại Vũng Tàu - Những món ăn dân dã miền Nam sẽ được trưng bày tại đây. Thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm. 

Trên đây là những thông tin về mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì. Mong rằng thông tin trên chúng tôi cung cấp sẽ có ích đối với bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi thông tin này. 


MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC