Cúng văn khấn Thần Tài cầu may mắn đơn giản nhất
Cúng văn khấn Thần Tài cầu may mắn đơn giản nhất

Cuộc sống thường ngày của chúng ta chứa rất nhiều những rào cản và đấu tranh. Và chúng ta sẽ thường chìm thấy trong căng thẳng và cả sự lo lắng. Nhưng vậy, nếu bạn cần một vận may mang đến cho công việc của chính mình được may mắn. Thì những bài văn khấn Thần Tài cầu may mắn nó sẽ giúp cho mọi người lời cầu nguyện sẽ thành hiện thực. 

Cúng văn khấn Thần Tài
Cúng văn khấn Thần Tài

Bài văn khấn Thần Tài

Người xưa thường có quan niệm khi muốn kinh doanh hay làm một đại sự kinh doanh nào đó. Thì có thờ, có kiêng, có kỵ mới thành công được. Do đó, các bài văn khấn Thần Tài nhằm xin thần linh, tổ tiên về các dự định trong tương lai được suôn sẻ, phát triển như ý muốn.

Nội dung bài văn khấn Thần Tài
Nội dung bài văn khấn Thần Tài

Có rất nhiều bài văn khấn như: văn khấn Thần Tài khai trương, vào nhà mới,... Do đó, tùy theo mục đích của gia chủ hãy chọn mẫu phù hợp cho mình. Trong quá trình khấn Thần Tài cần thể hiện được thành ý, sự tôn trọng thì những điều mong muốn mới trở thành hiện thực.

Chuẩn bị lễ cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Hiểu đơn giản Thần tài là một vị thần trong văn hoá tín ngưỡng của người Việt Nam và ở một số nơi phương Đông. Đây được xem là vị thần mang lại cho gia chủ tài lộc và may mắn. 

Ngày nay, ở mỗi gia đình nhất là những gia chủ chuyên kinh doanh buôn bán họ sẽ lập bàn thờ riêng cho ông Thần Tài. Hằng ngày mỗi buổi sáng họ sẽ thắp nhang cúng vái để ngày hôm đó buôn bán kinh doanh thuận tiện. Chính vì vậy, bài khấn thần tài khá là quan trọng, nếu mà thiếu đi khấn khi cúng thì việc thờ cúng sẽ không còn tác dụng nữa. 

Chuẩn bị lễ cúng Thần Tài
Chuẩn bị lễ cúng Thần Tài

Nghi thức chuẩn bị lễ vật gồm có bình hoa, nhang, thuốc lá, cà phê, trái cây,... Kèm với đó là bài văn khấn Thần Tài hàng ngày. Khi dâng lễ cúng cần phải có lòng thành kín, tôn trọng cũng như biết tạ ơn các vị thần luôn phù hộ cho mình buôn may bán đắt.

Những lưu ý trên mâm cúng thần tài để văn khấn thần Tài 

Khi chuẩn bị mâm cúng thần Tài, mọi người nên lưu ý:

Tượng thần Tài

Tượng thần Tài là một vật phẩm cần thiết và không thể thiếu khi làm lễ cúng thần Tài. Bạn cần chọn các tượng thần Tài được làm bằng sứ sẽ tốt hơn là thờ cúng bài vị. Ông Địa và tượng sứ thần Tài thường hay đặt cùng nhau. Tượng thần Tài sẽ được đặt nằm phía bên trái của tượng thổ Địa. 

Tượng cúng Thân Tài
Tượng cúng Thân Tài

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn tượng Phật Di Lặc để thờ. Những người theo đạo Phật tin rằng thờ Phật Di Lặc giúp ngăn chặn hành vi sai trái của các vị thần. Tượng Phật Di Lặc thường được đặt cao hơn tượng thần Tài và ông Địa. 

Về gạo, muối và nước cúng

Trong lễ cúng thần Tài thì gạo, muối và nước cúng là rất quan trọng. Có thể nói 3 vật cúng này quan trọng như văn khấn thần Tài. Gạo, muối và nước là biểu trưng cho một cuộc sống đầy đủ, sung túc.

Bát nhang đặt cúng thần Tài 

Đây là một đồ vật không thể thiếu khi thờ cúng thần Tài. Nếu bạn muốn di chuyển hoặc thay bát nhang thì cần mời thầy, hoặc phải tuân theo những quy tắc nhất định.

Bát nhang cúng Thần Tài
Bát nhang cúng Thần Tài

Đặt tỏi trên bàn thờ

Tỏi được người xưa quan niệm là vật có thể xua đuổi ma quỷ và tà vật. Do đó, bạn dễ thấy trên bàn thờ của Thần tài hay trưng bày đựng các củ tỏi để xua đuổi ma quỷ. Điều này giúp bảo vệ thần linh tốt hơn.

5 chén nước trên bàn thờ Thần Tài

Trên bàn thờ Thần Tài bạn cần phải đặt khay xếp 5 chén nước cúng. Các khay nước này sẽ được sắp xếp theo hình dạng chữ Thập với mục đích nhằm tượng trưng cho thuyết ngũ hành phong thủy. Giúp mang đến sự may mắn, phát triển cho bạn.

Hoa để cúng Thần Tài

Khi cúng Thần Tài bạn cần chọn cúng những hoa tươi, đẹp nhất để tỏ rõ lòng thành kính của mình với các vị thần linh. Thông thường hoa cúng là các loại hoa thọ, hoa cúc,... để tăng tài vận, may mắn. 

Mâm ngũ quả
Mâm ngũ quả

Bạn không nên sử dụng hoa đã héo, hư hỏng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu, làm nổi giận các vị thần linh. Cùng với đó, mâm ngũ quả luôn luôn đi kèm với bình hoa nên trong quá trình chuẩn bị bạn cần lưu ý.

Một số lưu ý khi cúng bái ông Thần Tài

Chú ý khi cúng bái ông Thần Tài

  • Phải dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ bàn thờ Thần Tài trước khi cúng bái. Không được để bàn thờ bị bám bụi bẩn và các vật dụng không cần thiết làm chiếm diện tích.
  • Thường xuyên dùng nước lá bưởi hay pha rượu tắm rửa sạch cho các vị thần
  • Không được để những con vật nuôi lại gần bàn thờ quậy phá
  • Cắm hoa tươi tại bàn thờ, tuyệt đối không dùng hoa giả hay hoa héo để chưng. Mâm ngũ quả cần đầy đủ các loại cần thiết để nhằm mục đích cầu may mắn, no đủ.
  • Mặc quần áo chỉnh tề khi khấn bái đứng trước bàn thờ Thần Tài.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng nó sẽ giúp cho mọi người có thêm kiến thức để có thể chuẩn bị thật tận tâm nhất để lễ cúng diễn ra một cách tốt đẹp.

MARKETING TOOLS (FREE)

TÀI NGUYÊN MMO

SEEDING TƯƠNG TÁC MXH

CỬA HÀNG ĂN VẶT

CÙNG CHUYÊN MỤC